Việt Nam lại được "điểm danh" trong Top điểm đến giá rẻ nhất thế giới

10:46, 24/10/2016
|
Theo trang News, Việt Nam là điểm đến nổi tiếng với nhịp sống tấp nập, ẩm thực đường phố và các địa danh du lịch như TP. Hồ Chí Minh, Hội An, hay vịnh Hạ Long.
 
Trước đó, hồi tháng 7- 8/2016, trang du lịch nổi tiếng  Roughguides của Anh cũng xếp hạng Việt Nam cũng lọt top 20 điểm đến du lịch rẻ nhất thế giới cùng với Thái Lan, Ai Cập và Hy Lạp;  tạp chí The Richest của Mỹ cũng xếp Việt Nam vào hàng thứ 6 trong danh sách 10 quốc gia du lịch giá rẻ năm 2016.
 
Theo The Richest, tất cả du khách đều có thể tìm thấy những phòng nghỉ qua đêm ở Việt Nam chỉ khoảng 10 USD. Thậm chí, nếu du khách không ngại nghỉ đêm tại những căn phòng nghỉ kiểu ký túc xá thì giá còn rẻ hơn. Chi phí dành cho đồ ăn, thức uống và phương tiện đi lại ở Việt Nam rất phải chăng. Du khách có thể du ngoạn dải đất hình chữ S với chi phí chỉ rẻ như du lịch ở Lào và Campuchia. 
 
Hồ Gươm - Hà Nội (Ảnh: Báo KT&ĐT)
Hồ Gươm - Hà Nội (Ảnh: Báo KT&ĐT)
 
Không chỉ có vậy, đến các nơi trên vùng cao Việt Nam, ngoài việc được chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây, du khách còn được trải nghiệm đời sống cùng với những dịch vụ với giá cả bình dân.
 
Để khám phá được ngõ ngách, trải nghiệm đời sống của người dân Việt Nam, du khách có thể thuê những chiếc xe máy hoặc xe đạp với giá chỉ vài chục ngàn một ngày.
 
Khi đặt chân tới những địa điểm này, thay vì phải “thắt lưng buộc bụng”, du khách có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn theo ý mình với chi phí chỉ bằng một nửa so với các nước phát triển. Trong bối cảnh nền kinh tế mở rộng, ngày càng có nhiều người nước ngoài tìm đến Việt Nam để khám phá cuộc sống thú vị.
 
Theo Tổ Quốc

Ý kiến bạn đọc