Việt Nam – Điểm đến hàng đầu của du khách Trung Quốc

06:52, 29/10/2016
|

Việt Nam đứng thứ 7 trong danh sách những điểm đến được du khách Trung Quốc ưa chuộng nhất khi đi du lịch nước ngoài trong quý 2/2016.

Số liệu mới nhất từ Cơ quan Du lịch Quốc gia Trung Quốc cho thấy, trong quý 2 năm nay, có gần 0,6 triệu du khách Trung Quốc tới Việt Nam theo các tour.

Thái Lan tiếp tục là điểm đến được nhiều du khách Trung Quốc lựa chọn nhất, đón gần 2,4 triệu lượt khách Trung Quốc đi tour trong quý 2. Tiếp đó là Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Đài Loan, Macau, Việt Nam, Singapore, Malaysia, và Indonesia.

Như vậy, trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là điểm đến thu hút khách Trung Quốc nhiều thứ hai, chỉ sau Thái Lan.

Du khách Trung Quốc trong một chuyến du lịch nước ngoài.
Du khách Trung Quốc trong một chuyến du lịch nước ngoài.

Báo cáo thống kê du lịch Trung Quốc mang tên China Tourism Statistics Bulletin 2015 được Cơ quan Du lịch Quốc gia Trung Quốc công bố mới đây cho thấy, trong năm 2015, hơn 110 triệu lượt du khách Trung Quốc đã đi du lịch nước ngoài, tiêu tổng cộng 104,5 tỷ USD.

So với năm 2014, số lượt người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài và số tiền mà họ chi tiêu tăng tương ứng 9% và 16,6%.

Tổ chức Du lịch Thế giới thuộc Liên hiệp quốc (UNWTO) cho biết, từ năm 2012, Trung Quốc luôn dẫn đầu thế giới về mức chi tiêu của người dân trong các chuyến du lịch nước ngoài.

Theo trang China News, nhiều người Trung Quốc chọn đi du lịch nước ngoài vì du lịch trong nước đắt đỏ hơn mà chất lượng dịch vụ lại kém hơn.

theo VnEconomy


Ý kiến bạn đọc