Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc và Việt Nam ký kết hợp tác phát triển du lịch

13:23, 21/10/2016
|

(VnMedia)- Chiều tối ngày 20/10,  Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch với Tổng Cục Du lịch Việt Nam, Vietnam Airlines, Vietravel và các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam.

Được biết, mục đích chính của việc ký kết hợp tác nói trên là nhằm thúc đẩy và phát triển mối quan hệ giao lưu về du lịch giữa hai quốc gia trong năm 2017, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Đây cũng sẽ là tiền đề cho những hợp tác lâu dài trong tương lai của hai cơ quan. Hai bên sẽ tích cực hợp tác và hỗ trợ nhau trong việc triển khai các chiến dịch nhằm thu hút du khách qua lại giữa hai nước, tổ chức các nhóm chuyên gia tư vấn và bồi dưỡng cán bộ, hỗ trợ hết mình cho những sự kiện mà hai bên tổ chức.

Cũng nhân dịp này, KTO cũng ký kết thỏa thuận hợp tác cùng với hai đại diện tiêu biểu của ngành du lịch Việt Nam là Tổng công ty Hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines và Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Giao thông vận tải và Du lịch Việt Nam - Vietravel. 

Nói về tiềm năng phát triển của thị trường du lịch Việt Nam, ông Jung Chang Soo, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc cho biết : “Thị trường Việt Nam dù mới chỉ đang chiếm 1.4% tổng số lượng khách quốc tế đang đến với Hàn Quốc, nhưng là thị trường có tốc độ tăng trưởng đạt tới hơn 50%, nhanh thứ hai chỉ sau Đài Loan ở khu vực Đông Nam Á. Cùng với sự hợp tác tích cực từ những đối tác chiến lược quan trọng là VNAT, Vietnam Airlines và Vietravel, tôi tin rằng thị trường này sẽ tiếp tục có những tăng trưởng đáng kể trong thời gian tới”.

Với tư cách là đối tác hàng không chiến lược của KTO tại thị trường Việt Nam, Vietnam Airlines sẽ cùng KTO triển khai tổ chức "Năm du lịch Hàn Quốc với Vietnam Airlines 2017" nhằm đẩy mạnh hợp tác trong việc khai thác những thị trường mới, xây dựng các sản phẩm du lịch mới tới Hàn Quốc sử dụng các đường bay của Vietnam Airlines.

Đồng thời, KTO cũng tiến hành ký kết MOU hợp tác cùng với một đối tác lữ hành đặc biệt quan trọng khác là Vietravel, cùng xây dựng chiến dịch “Năm du lịch Hàn Quốc cùng Vietravel 2017”, đẩy mạnh hợp tác toàn diện trên mọi hoạt động, từ xây dựng sản phẩm mới đến quảng bá cho sản phẩm, quảng bá cho thương hiệụ của hai bên như: đồng chế tác video quảng bá du lịch Hàn Quốc, tổ chức Famtour báo chí, nhiếp ảnh tới Hàn Quốc, xây dựng App du lịch Hàn Quốc bằng tiếng Việt và nhiều hình thức hợp tác khác.

Tính đến tháng 9 năm nay, lượng khách du lịch từ ba nước  Indonesia, Malaysia và Việt Nam đến Hàn Quốc có tỉ lệ tăng trưởng lần lượt là 53.3%, 40.8% và 55.9% so với cùng kỳ năm ngoái; thị trường này đang dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng khi tỉ lệ tăng trưởng vượt qua con số bình quân 35.3% của tổng lượng khách du lịch Quốc tế đến Hàn Quốc. 

Năm 2015, đã có hơn 160 nghìn lượt khách Việt Nam tới thăm Hàn Quốc, ngược lại, cũng đã có hơn 1,1 triệu lượt khách du lịch Hàn Quốc tới thăm Việt Nam. 9 tháng đầu năm nay, lượng khách Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc đã tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái, dự kiến đến cuối năm con số này sẽ cán mốc 240 nghìn lượt. Lượng khách du lịch Hàn Quốc đến với Việt Nam cũng đã tăng 36% và dự kiến sẽ cán mốc 1,5 triệu lượt vào cuối năm nay. Đây thực sự là một tín hiệu vô cùng tốt đẹp cho sự giao lưu của về du lịch của hai nước. 

Nhật Lâm


Ý kiến bạn đọc