Lốp máy bay Vietnam Airlines bị cắt

13:18, 08/01/2016
|

(VnMedia) Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay VN162 từ Đà Nẵng về Hà Nội sáng nay (8/1), bị mất áp suất lốp, cánh lốp có vết cắt.

Cụ thể, theo Vietnam Airlines, chuyến bay VN162 khởi hành từ Đà Nẵng lúc 8h 30 sáng 8/1, khai thác bằng tàu Airbus A321 (số đăng ký VNA601) trên đường đến Hà Nội. Sau 30 phút khởi hành, tổ lái và hệ thống theo dõi khai thác tại trung tâm điều hành đã phát hiện hiện tượng mất chỉ thị áp suất ở lốp số 1 của càng chính bên trái.

Lốp máy bay bị vết cắt, có thể do vật ngoại lai. ảnh minh họa
Lốp máy bay bị vết cắt, có thể do vật ngoại lai (Ảnh minh họa)

Ngay lập tức, Vietnam Airlines đã triển khai điều hành tình huống khẩn cấp dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ trưởng Bộ GTVT, Tổng giám đốc và các phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines. Các biện pháp đã được triển khai khẩn trương, kiểm tra kỹ càng để đảm bảo trợ giúp tổ bay đầy đủ nhất. Cơ trưởng kinh nghiệm của VNA và 02 kỹ sư máy bay đã trực tiếp lên đài kiểm soát không lưu Nội Bài trợ giúp tổ bay xử lý tình huống. Chuyến bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài lúc 10:24, tổng số 162 hành khách xuống máy bay bình thường.

Sau khi máy bay hạ cánh, đánh giá sơ bộ thấy bên cánh lốp có vết cắt, khả năng là do tác động của vật ngoại lai. Theo đánh giá của các chuyên gia, việc theo dõi và xử lý tình huống của tổ bay và trung tâm điều hành đã tuân thủ đúng quy trình, kịp thời và nhanh chóng, đảm bảo hạ cánh an toàn, thành công.

Được biết, chiếc máy bay gặp sự cố là máy bay Airbus A321, số hiệu đăng ký VN601, được VNA đưa vào khai thác từ năm 2013. Lần bảo dưỡng gần nhất là ngày 19/10/2015.


Ý kiến bạn đọc