Tình tiết mới vụ cầu cứu Bộ trưởng Công an qua facebook

16:33, 26/11/2015
|

Công an thuyết phục gia đình nạn nhân tháo gỡ đoạn viết trên facebook cầu cứu Bộ trưởng Công an. Trong diễn biến tiếp theo, Công an quận Gò Vấp chính thức vào cuộc điều tra vụ việc gây xôn xao dư luận này...

Đề nghị tạm gỡ đoạn facebook cầu cứu bộ trưởng

Liên quan đến vụ “Cả gia đình bị tấn công, viết facebook cầu cứu Bộ trưởng Công an” như VietNamNet đã thông tin, gia đình nạn nhân Nguyễn Anh Thảo (SN 1968, ngụ quận Gò Vấp) cung cấp thêm nhiều thông tin mới.

Bà Nguyễn Anh Thảo xác nhận gia đình bà bị tấn công nhiều lần bởi các đối tượng lạ
Bà Nguyễn Anh Thảo xác nhận gia đình bà bị tấn công nhiều lần bởi các đối tượng lạ.

Bà Thảo cho hay, sáng 24/11 công an mời bà cùng con trai, là cháu Lý Hưng (SN 1999) lên trụ sở UBND phường 10, quận Gò Vấp để làm việc. Tại đây còn có cán bộ công an phường, công an quận và đại diện UBND phường.

Công an đã lấy lời khai của bà Thảo và cháu Hưng trong sự giám sát của bà. Hai mẹ con này đã khai báo chi tiết 9 vụ hành hung bởi những kẻ lạ mặt; trong đó có 4 vụ xảy ra trên địa bàn quận.

Đáng nói, trong buổi làm việc này, cán bộ công an và UBND phường đã thuyết phục mẹ con bà Thảo tạm... gỡ đoạn viết đã đăng trên facebook cá nhân của cháu Hưng, nội dung chi tiết về việc gia đình bị hành hung trong suốt hơn 2 năm qua và cầu cứu đến bộ trưởng Bộ công an Trần Đại Quang. 

Bà Thảo cho hay, ban đầu cháu Hưng không đồng ý tạm gỡ đoạn viết và cho biết, khi nào công an bắt giữ được kẻ chủ mưu tấn công gia đình mình thì sẽ lập tức thực hiện lời đề nghị này.

Tuy nhiên với sự thuyết phục của các cán bộ công an, UBND phường và cả bà Thảo, đến trưa 24/11 cháu Hưng đã tạm gỡ đoạn viết trên facebook.

Ngoài ra sáng 25/11, công an quận đã mời chồng bà Thảo, là ông Lý Long (SN 1973) lên làm việc. Theo đó công an yêu cầu ông Long khai báo về mâu thuẫn nợ nần đối với ông K - người mà gia đình ông Long - bà Thảo tình nghi là chủ mưu tấn công gia đình trong suốt hơn 2 năm qua.

Ông Long trình bày, có vay mượn nợ ông K 300 triệu đồng, với lãi suất 15% tháng. Sau đó ông K đồng ý giảm xuống 12%/tháng. Quá trình sau đó nợ gốc sinh lãi, ông K buộc ông Long viết xác nhận khoản nợ hơn 1 tỷ đồng.

Khi ông Long hết khả năng chi trả, có xin thì ông K đồng ý cho trả số tiền nợ gốc.

Từ yêu cầu của ông K, ông Long đã trả gần 200 triệu đồng thông qua hình thức chuyển vào tài khoản ngân hàng mà ông K yêu cầu. Thế nhưng sau đó ông K cho biết không nhận được tiền, yêu cầu ông Long phải trả đầy đủ khoản gốc. Ông Long yêu cầu ông K cùng mình đến ngân hàng để kiểm tra, đối chất nhưng ông K đã cố tình lánh mặt.

Công an quận thụ lý điều tra

Bà Thảo cũng cho biết, trước việc gia đình bị tấn công liên tục, từng gửi đơn đến công an quận Gò Vấp và các quận, huyện - nơi xảy ra sự việc nhưng không được phản hồi nên gia đình mới gửi đơn kêu cứu đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM.

Trong suốt buổi chiều 21/11, đội 2 (tức Đội phòng chống tội phạm có tổ chức) đã lấy lời khai chi tiết của bà Thảo để nắm bắt vụ việc.

Đoạn viết trên facebook của cháu Lý Hưng đến nay đã... tạm gỡ
Đoạn viết trên facebook của cháu Lý Hưng đến nay đã... tạm gỡ

“Tôi đã từng nhiều lần hi vọng, rồi thất vọng. May mắn là lần này có báo chí hỗ trợ gia đình tôi, công an đã vào cuộc điều tra”, bà Thảo nói trong tâm trạng vừa mừng, vừa lo.

Liên quan đến các vụ việc xảy ra ở các địa bàn khác như: quận 12, Phú Nhuận, Bình Tân... mà các thành viên trong gia đình bị hành hung, bà Thảo xác nhận, khi xảy ra gia đình bà có báo công an. Bà còn cho biết, trong thời gian dài gia đình bà thậm chí đã đến công an các quận hỏi về vụ việc nhưng đều nhận được những câu trả lời chung chung "sếp đang xem xét", "vụ việc đang điều tra...".

Chiều nay, một cán bộ công an quận Gò Vấp xác nhận, vụ việc liên quan đến gia đình bà Nguyễn Anh Thảo đã được công an phường 10 chuyển lên công an quận để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

2 ngày nữa, cơ quan công an sẽ đưa bà Thảo cùng cháu Hưng đi giám định thương tích để phục vụ điều tra, làm rõ vụ việc.

 


Ý kiến bạn đọc