Không có chuyện sức khỏe ông Bá Thanh rất xấu

13:48, 04/02/2015
|

“So với trước tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh khá hơn một chút, không bị sốt, bạch cầu không tăng mà có dấu hiệu giảm do sử dụng thuốc. Hiện nay, ông Thanh tỉnh táo, đi lại được trong phòng. Ăn uống thì một  phần là truyền dịch và một phần ăn nhẹ".

>> Đã thống nhất phác đồ điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh
>> Bệnh của ông Nguyễn Bá Thanh không bất thường
>> Diễn biến tình hình sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh

Thông tin trên được GS. Phạm Gia Khải - thành viên Ban chăm sóc sức khỏe Trung ương cho biết sáng nay (4/2).

Ảnh minh họa

GS. Phạm Gia Khải - thành viên Ban chăm sóc sức khỏe Trung ương.


Nói về môi trường điều trị bệnh, GS. Phạm Gia Khải cho rằng: Ông Thanh về Việt Nam điều trị thì được gần gũi với người thân, bạn bè hơn, có không khí của gia đình, địa phương. Ở Mỹ hiện đại nhưng bệnh nhân lại bị tách rời với những thói quen sinh hoạt trong nước. Nói về mặt tâm lý thì điều trị ở nhà vẫn thích hơn. “Bản thân tôi cũng thấy các điều kiện điều trị ở Việt Nam cũng có nhiều thuận lợi hơn” - GS. Khải đánh giá.

Về thuốc men, theo GS Phạm Gia Khải, phác đồ điều trị trong nước cũng gần giống với Hoa Kỳ nhưng có bớt một chút hóa chất. Riêng về ghép tủy thì hiện nay chưa thể đặt ra được vì ông Nguyễn Bá Thanh đang trong tình trạng suy tế bào gan, mà ghép tủy phải chữa hóa chất thì rất nguy hiểm nên chưa thể làm được. Việc điều trị hiện nay tập trung nhiều vào khối áp xe ở hậu môn. 

“So với hôm ở Mỹ về, ông Nguyễn Bá Thanh có tỉnh táo hơn, nhưng tốt hơn thì chưa thể nào nói được” - GS. Phạm Gia Khải nói.

Trước thông tin cho rằng, sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh đang rất xấu, GS. Phạm Gia Khải nói: “Không thể nói sức khỏe của ông Bá Thanh rất xấu, mà cũng không thể nói là rất tốt được. Ông Thanh vẫn tỉnh táo để nói chuyện với mọi người. Cứ hai ngày, ông Thanh lại được truyền máu một lần”.

GS Phạm Gia Khải khẳng định: "Trong quá trình tiến hành các xét nghiệm, hoàn toàn không có yếu tố nào chứng minh rằng ông Thanh bị đầu độc cả. Nếu bị đầu độc thì xét nghiệm từ tế bào máu, tế bào trong cơ thể và xét nghiệm nước tiểu… phải thấy được các vấn đề này nhưng chúng tôi tuyệt đối không thấy. Và cho đến giờ cũng không thấy. Trước đó, ông Thanh đã làm các xét nghiệm ở Singapore, Hoa Kỳ rồi cũng không có các yếu tố này”.

“Tinh thần của ông Bá Thanh rất tỉnh táo nhưng đau đớn. Tôi không dám nói chuyện nhiều với ông ấy. Ông Thanh không tỏ ra lạc quan hay bi quan về bệnh tình của mình” - GS. Phạm Gia Khải cho biết thêm.


Theo VOV.VN

Ý kiến bạn đọc