9 người bị sét đánh bay bổng lên khỏi mặt đất

15:44, 10/07/2013
|

Một vụ sét đánh kinh hoàng vừa xẩy ra tại địa phận buôn Khăm, xã Krong Pa, huyện Sơn Hòa, Phú Yên khiến 9/18 người trú mưa gặp nạn. Ông Cao Minh Hòa, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa cho biết.

Nhiều quần áo cháy sém tại hiện trường. Ảnh: Việt Hương

Nhiều quần áo cháy sém tại hiện trường. Ảnh: Việt Hương.

Theo ông Hòa, một vụ sét đánh lớn chưa từng có xảy ra lúc 15h45 ngày 9/7 tại khu vực trên trong thời điểm có mưa lớn kèm lốc xoáy, 18 người đang làm cỏ sắn (tại rẫy của ông Nguyễn Văn Thu) kéo nhau chạy vào rừng bạch đàn cạnh đó trú mưa và bất thần bị sét đánh, tất cả đều bị tối tăm mặt mày.

Hậu quả, có 9 người bị thương, trong đó có hai trường hợp nặng hơn là bà Nguyễn Thị Nhung (32 tuổi) bị ra máu tai, quần áo cháy sém, bất tỉnh tại chỗ. Bà Nhung liền được mọi người chuyển về Bệnh viện huyện Sơn Hòa cấp cứu, rồi được chuyển tiếp đến Bệnh viện đa khoa Phú Yên, do chấn thương quá nặng. Người nhà cho biết, bà Nhung hiện vẫn còn hôn mê, thở đứt quãng và các trường hợp còn lại bị thương nhẹ hơn.

Bà Nguyễn Thị Cảnh (59 tuổi), một trong số 9 người bị sét đánh, nhớ lại: “Lúc đó, trời đánh gió lốc xoáy rất mạnh đã làm cho bà Nguyễn Thị Quyên bay bổng lên khỏi mặt đất, còn những người khác áo quần đều bị cháy sém, mặt mày tối tăm và tưởng là không còn cơ hội sống sót. Kinh hoàng quá!”.

Bà Cảnh cho biết, sau khi bà Nhung đi cấp cứu, 8 người bị thương còn lại phải nằm ở nhà ông Thu, ai nấy đều đau đầu, mỏi mệt, thất thần,... rồi về nhà tìm cách chữa trị, nghỉ ngơi.
Theo phản ảnh của Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa, tất cả 9 người bị thương do sét đánh đều ở tại thôn Định Thọ, xã Hòa Định, huyện Phú Hòa.

Người dân tại địa phương này cũng phản ánh, khu vực này khi mưa lớn thường hay có lốc xoáy và sấm sét lớn. Trước đây tại địa phương cũng đã có một số người bị thương do sét đánh.


Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc