Quốc lộ 5: Tàu hoả xuyên thủng xe container

13:58, 23/04/2013
|

Do đoàn tàu khách đang di chuyển tốc độ cao nên khi xảy ra va chạm với một xe contener, một toa tàu đã bị trật bánh, nghiêng khỏi đường ray, còn thùng container thì vỡ tung…

 

Vụ việc xảy ra vào khoảng 6h30 sáng nay 23.4, tại đoạn đường ngang dân sinh ở ngã tư Như Quỳnh (thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, Hưng Yên).

 

 Ảnh minh họa

 Hiện trường vụ tai nạn - ảnh: Dân Việt

 

Theo một số người dân chứng kiến vụ việc: Vào thời điểm trên, dù có đèn tín hiệu và chuông báo hiệu sắp có đoàn tàu chạy qua đường ngang dân sinh ở ngã tư Như Quỳnh. Tuy nhiên, nhân viên trực rào chắn không đóng barie. Đúng lúc này, chiếc xe container mang BKS 16R-4779 chạy từ Quốc lộ 5 rẽ vào đường ngang nên bị đoàn tàu chở khách Hà Nội - Hải Phòng tông vào giữa thùng xe.

 

Do đoàn tàu đang di chuyển với tốc độ cao nên khi xảy ra vụ va chạm, đầu tàu chở khách đã đâm vỡ tung thùng container, nhấc bổng cả 4 bánh sau của chiếc xe containe khỏi mặt đất và kéo đi một đoạn dài khoảng 50m. Cho đến thời điểm hiện tại, vụ tai nạn không có thương vong về người.

 

Ngay sau đó, lực lượng chức năng có mặt để kiểm tra hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

 

Vụ tai nạn khiến lưu thông qua ngã tư Như Quỳnh bị tắc ngẽn khiến lực lượng chức năng phải tổ chức phân luồng điều tiết giao thông.

 

Theo quan sát của PV, tại hiện trường, ngoài chiếc thùng xe bị đâm vỡ tung, một toa tàu sát đầu tàu bị nghiêng do chệch bánh khỏi đường ray.

Ông Phạm Văn Bình, Giám đốc Trung tâm ứng phó sự cố, thiên tai và cứu nạn đường sắt (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam) cho biết, gần đây đường ngang dân sinh này được giao cho một đơn vị đường sắt quản lý, lắp rào chắn và đèn tín hiệu. Tuy nhiên, hệ thống này chưa hoàn thiện và chưa được kết nối với trung tâm của Đường sắt Việt Nam.

"Mặc dù có nhân viên trực rào chắn nhưng anh này bỏ về và vài phút sau tai nạn xảy ra", ông Bình lý giải nguyên nhân.

Cũng theo ông Bình, đoạn đường ngang này không đảm bảo an toàn vì sát đó là cửa hàng bán xe máy cao 2 tầng khiến cả lái tàu và lái xe container đều bị khuất tầm mắt, nguy cơ xảy ra tai nạn đây rất cao. Phía đường sắt đang phối hợp với công an để làm rõ nguyên nhân vụ việc.


(tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc