B. Bình Dương đại diện Việt Nam dự giải vô địch CLB sông Mê Kông

18:46, 02/10/2015
|

(VnMedia) - Với tư cách là nhà Đương kim vô địch (ĐKVĐ) V-League 2015, CLB B.Bình Dương sẽ đại diện cho bóng đá Việt Nam tham dự giải vô địch CLB bóng đá khu vực sông Mê Kông.

  Ảnh minh họa

  B.Bình Dương nhận giải thưởng vô địch V-League và sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự giải vô địch các CLB khu vực sông Mê Kông lần thứ 2.


Giải vô địch bóng đá quốc gia V-League 2015 đã chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về CLB B. Bình Dương bảo vệ thành công ngôi vương.  Đứng vị trí thứ 2 là CLB Hà Nội T&T và thứ 3 là CLB FLC Thanh Hóa. Đây là lần thứ 2 liên tiếp B.Bình Dương nhận chiếc Cúp vàng và nâng tổng số lần CLB này đoạt ngôi vô địch tại sân chơi này lên con số 4. 

Theo BTC, giải Toyota V-League năm nay diễn ra từ ngày 4/01/2015 đến ngày 20/09/2015 với sự tham gia của 14 CLB Bóng đá chuyên nghiệp, bao gồm 26 vòng đấu với 182 trận thu hút hơn 1.300.000 khán giả đến sân cổ vũ và có 555 bàn thắng đã được ghi.

Bảo vệ thành công ngôi vô địch V-League 2015, B.Bình Dương sẽ đại diện cho bóng đá Việt Nam tranh tài tại giải vô địch Toyota các CLB khu vực sông Mê Kông lần thứ 2.

Giải vô địch các câu lạc bộ khu vực sông Mê Kông bắt đầu thực hiện từ năm 2014, dành cho các câu lạc bộ xuất sắc nhất của các quốc gia khu vục sông Mê Kong, gồm: Việt Nam, Lào, Myanma, Campuchia. Và chung cuộc Becamex Bình Dương – đại diện cho Việt Nam đã giành ngôi vô địch cho giải đấu mùa đầu tiên này.

Đặc biệt, năm nay, Giải vô địch các câu lạc bộ khu vực sông Mê Kông 2015 sẽ chào đón thêm thành viên thứ 5 là đội tuyển bóng đá xuất sắc đến từ Thái Lan.

Để tạo sự mới mẻ và tăng tính cạnh tranh và hấp dẫn, Giải đấu năm nay cũng sẽ thay đổi cấu trúc thông qua việc tổ chức các trận đấu lần lượt tại 5 quốc gia, chứ không tổ chức giải đấu tại 1 quốc gia như năm trước.

Vòng loại sẽ diễn ra từ ngày 18/10 đến 29/11/2015 tại Campuchia, Lào, Myanma dành cho 3 đội đại diện Campuchia, Lào, Myanma. Trận bán kết diễn ra vào ngày 6/12/2015 tại SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội với sự tham gia của CLB Becamex Bình Dương- đại diện Việt Nam và đội thắng cuộc tại vòng loại.

Tiếp theo đó, trận chung kết giành Cúp vô địch sẽ diễn ra vào ngày 20/12 tại Bangkok, Thái Lan giữa đội thắng cuộc tại trận bán kết và CLB vô địch của Thái Lan.


Các danh hiệu của giải V.League 2015

  - Vô địch:  CLB Becamex Bình Dương
- Xếp thứ 2:  CLB Hà Nội T&T
- Xếp thứ 3:  CLB FLC Thanh Hóa
- Giải phong cách: CLB Becamex Bình Dương
- BTC trận đấu tốt nhất: Than Quảng Ninh
- CLB đào tạo trẻ tốt nhất: CLB Hoàng Anh Gia Lai
- CLB có mặt sân thi đấu tốt nhất: CLB Becamex Bình Dương
- Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu: Nguyễn Anh Đức (11)- CLB Becamex Bình Dương
- Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất: Đỗ Duy Mạnh (28) - Hà Nội T&T
- Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất: Tambwe Patiyo (10) - QNK Quảng Nam)
- Bàn thắng đẹp nhất giải: Lê Quốc Phương (19) - FLC Thanh Hóa
- HLV xuất sắc nhất: Phan Thanh Hùng – HLV trưởng CLB Hà Nội T&T
- Trọng tài xuất sắc nhất: Võ Minh Trí
- Trợ lý trọng tài xuất sắc nhất: Nguyễn Trung Hậu


Minh Quang

Ý kiến bạn đọc