Diễn biến mới nhất vụ phi công vận chuyển lậu 6 kg vàng

11:40, 17/04/2015
|

(VnMedia)-  Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng Công ty Hàng không Việt Nam kiểm tra, rà soát báo cáo Cục trước ngày 21/4/2015 về vụ phi công và tiếp viên vận chuyển lậu 6kg bị bắt tại Hàn Quốc.

>> Cơ trưởng và tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt tại Hàn Quốc

Ngày 14/4/2015, một số báo của Hàn Quốc đã đưa tin vụ việc hai nhân viên phi hành đoàn của một hãng hàng không Việt Nam (một cơ trưởng và một tiếp viên) đã bị Cục thuế quan của sân bay giao nộp cho cảnh sát Hàn Quốc vào ngày 13/4/2015.

Ảnh minh họa

Tang vật cảnh sát thu được từ giầy của tiếp viên và phi công Vietnam Airlines. Ảnh: Yonhap News.

Theo thông tin từ các tờ báo này thì sự việc này đã xảy ra vào tháng trước, cụ thể là ngày 10/3/2015,  sau khi hoàn thành chuyến bay từ Hà Nội đến sân bay quốc tế Gimhae (Busan), một cơ trưởng và một tiếp viên đã bị phát hiện giấu 6kg (mỗi thỏi vàng là 1kg) dưới đế giày khi đi qua hệ thống máy dò kim loại của sân bay. Trong đó tiếp viên hàng không giấu 2 thỏi và cơ trưởng giấu 4 thỏi vàng. Vụ việc đang được giới chức trách Hàn Quốc tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ danh tính các thành viên phi hành đoàn liên quan đến vụ việc.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc phi công và tiếp viên của Vietnam Airlines bị giữ ở Hàn Quốc, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã có ý kiến chỉ đạo:
        
Tổng công ty Hàng không Việt Nam phải khẩn trương kiểm tra, rà soát và triển khai các biện pháp hiệu quả để tránh tái diễn hành vi lợi dụng vị trí làm việc để buôn lậu, vận chuyển trái phép tài sản, hàng hóa (căn cứ Thông tư số 46/2013/TT-BGTVT ngày 25/11/2013 của Bộ Giao thông vận tải hướng dẫn thực hiện chế độ kỷ luật lao động đặc thù đối với nhân viên Hàng không), báo cáo Cục Hàng không Việt Nam trước ngày 21/04/2015.   

Đối với Cảng vụ Hàng không Miền Bắc, cần tiến hành rà soát quy trình kiểm tra, đảm bảo An ninh Hàng không đối với người ra vào khu vực hạn chế nhằm phát hiện những kẽ hở mà các đối tượng có thể lợi dụng để buôn lậu và vận chuyển trái phép tài sản, hàng hóa vào khu vực sân bay và lên tàu bay.
        
Cục Hàng không Việt Nam đã liên hệ với cơ quan chức năng của Hàn Quốc nhưng chưa có thêm thông tin chính thức về vụ việc.  

Cục Hàng không Việt Nam sẽ tiếp tục thông báo tới các cơ quan thông tin, báo chí trong các thông cáo báo chí tiếp theo.


Trúc Dân

Ý kiến bạn đọc