Thêm 3 đối tượng bị triệu tập trong vụ sàn vàng ảo HGI

07:06, 15/01/2015
|

(VnMedia) - Liên quan đến công ty HGI có dấu hiệu hoạt động vi phạm pháp luật, cơ quan điều tra vừa triệu tập và áp giải thêm 3 đối tượng...

>> Sàn vàng ảo HGI bị "sập": Nhà đầu tư nói gì
>> Đại tướng Trần Đại Quang chỉ đạo điều tra mở rộng vụ buôn lậu hơn 30 kg vàng
>> Hơn 3 nghìn nhà đầu tư "sập bẫy" sàn vàng ảo
>> Bắt giữ hơn 30 kg vàng lậu trị giá 21 tỷ đồng

Ảnh minh họa
Tang vật thu giữ tại công ty HGI

Ngày 14/1, Trung tá Ngô Minh Quang - đội trưởng đội thương mại điện tử phòng PC50 - Công an TP Hà Nội cho biết, cơ quan công an đã triệu tập và áp giải thêm 3 đối tượng có liên quan đến công ty HGI.

Theo trung tá Ngô Minh Quang, dưới sự chỉ đạo của tổng cục VI - Bộ Công an, cục C50 - Bộ Công an, các đơn vị nghiệp vụ của công an thành phố Hà Nội đã áp giải, triệu tập thêm 3 đối tượng gồm Phạm Thị Mỹ Linh - giám đốc chi nhánh HGI tại Đà Nẵng;  Phạm Hoàng Quốc Bảo - kế toán chi nhánh HGI Đà Nẵng và Nguyễn Thái Văn - nhân viên kỹ thuật tại TP. Hồ Chí Minh về Hà Nội để làm rõ vai trò của các đối tượng này trong việc kinh doanh sai trái của công ty HGI.

Trước đó, như VnMedia đã đưa tin, qua thời gian theo dõi, PC50 đã phát hiện 9 đối tượng thành lập Cty Cổ phần đầu tư tài chính Hà Nội Vàng (HGI), trụ sở tại tầng 3,4 tòa nhà Artex số 172 Ngọc Khánh, phường Giảng Võ, Ba Đình, TP. Hà Nội, có chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng, có hành vi kinh doanh vàng tài khoản, huy động vốn trái phép.

Ngày 12/1, PC50 đã phối hợp PC45 Công an TP Hà Nội, Cục C50 - Bộ Công an đã khám xét, đồng thời triệu tập 9 đối tượng gồm Phùng Quốc Huy - tổng giám đốc; Nguyễn Thị Phương Thảo - chủ tịch hội đồng quản trị; Trần Việt Hưng; Đặng Thị Kim Dung; Nguyễn Đức Chung; Lưu Thị Thanh Trà; Trần Thị Lan; Vũ Văn Linh và Lưu Quang Tùng.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng đã khai nhận về hành vi kinh doanh vàng tài khoản. Theo đó, HGI được thành lập từ tháng 5/2009 và hoạt động kinh doanh vàng tài khoản từ năm 2009 đến nay. HGI tổ chức sàn giao dịch vàng tài khoản, có website hgi.com.vn.

Bên cạnh việc kinh doanh vàng tài khoản, từ tháng 5/2012, HGI còn tổ chức huy động vốn dưới dạng hợp đồng ủy quyền, ủy thác đầu tư với số lợi nhuận cam kết với khách hàng theo các kỳ hạn ủy quyền từ 3 tháng đến 1 năm với các tỷ suất lợi nhuận từ 1,5% đến 2%/tháng.

Khi giới thiệu được nhà đầu tư, nhân viên sẽ được 0,3% số tiền của nhà đầu tư ủy thác, nhân viên kế toán được hưởng 2,5% số tiền đó.

Cũng theo cơ quan công an cho biết, trong ít ngày tới, cơ quan công an sẽ tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can để làm rõ các sai phạm của những người có liên quan tại sàn giao dịch HGI.


Khánh Công

Ý kiến bạn đọc