Gia đình chị Huyền chi một khoản tiền lớn để tìm xác

07:19, 15/11/2014
|

(VnMedia) - Gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền - nạn nhân vụ án xảy ra tại thẩm mỹ viện Cát Tường đã thống kê chi phí trong suốt thời gian tìm xác nạn nhân lên tới gần 650 triệu đồng...

Ảnh minh họa
Nguyễn Mạnh Tường tại phiên xét xử ngày 14/4

Theo bản cáo trạng số 490/VKS-P1A thay thế cáo trạng số 110/VKS-P1A ngày 18/02/2014, bị can Nguyễn Mạnh Tường (giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường) bị truy tố về hai tội danh “xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” theo khoản 3 điều 246 BLHS và tội “vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 2 điều 242 BLHS.

Bị có Đào Quang Khánh (bảo vệ thẩm mỹ viện) bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 điều 246 BLHS và tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 điều 138 BLHS.

Tại bản cáo trạng số 490 này, gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền - nạn nhân vụ án xảy ra tại thẩm mỹ viện Cát Tường cũng đã kê khai chi phí tìm thi thể nạn nhân hết tổng cộng hơn 639 triệu đồng.

Cụ thể như sau: Chi phí thuê thuyền trên sông hết 163 triệu đồng; thuê thuyền và thợ lặn hết 56 triệu đồng; thuê xe ô tô vân chuyển hết hơn 81 triệu đồng; chi nhân công tìm kiếm hết hơn 207 triệu đồng; chi phí tang lễ hết 17 triệu đồng; chi phí rước vong lên chùa hết 15 triệu đồng; chi phí thuê nhà nghỉ tại các tỉnh hết 6 triệu đồng; chi tín ngưỡng tâm linh hết hơn 43 triệu đồng, chi phí khác hết 50 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Hằng (vợ của Tường) đã bồi thường cho gia đình nạn nhân (chị Lê Thị Thanh Huyền) số tiền 250 triệu đồng. Đại diện gia đình nạn nhân là anh Nguyễn Hữu Huy (chồng chị Huyền) yêu cầu bồi thường tiếp tổn thất về vật chất tìm kiếm thi thể và tổn thất tinh thần là 161 triệu đồng. Ngoài ra các chi phí phát sinh khác gia đình sẽ đề nghị tại tòa khi xét xử.

Trong bản cáo trạng cũng nêu rõ vì Nguyễn Mạnh Tường không bị kết tội Giết người, nên rất nhiều người liên quan đến vụ án không tố giác hành vi phạm tội của Tường cũng “vô can”.

Trước đó, vào trưa 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đến thẩm mỹ viện Cát Tường để hút mỡ bụng và nâng ngực thẩm mỹ theo hợp đồng đã thỏa thuận trước.

Đến 12 giờ 30, bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường yêu cầu nhân viên pha năm lọ thuốc gây tê, thử phản ứng thấy bình thường liền tiêm thuốc gây tê để tiến hành ca mổ. Khi ca mổ kết thúc, chị Huyền được đưa ra ngoài phòng chờ.

Khoảng 30 phút sau, thấy chị Huyền có biểu hiện co giật, nháy mắt, sùi bọt mép, bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường tiêm cho chị Huyền một mũi thuốc an thần loại Diafegam 10mg.

Đến khoảng 17 giờ 45 cùng ngày, thấy chị Huyền có biểu hiện tím tái, mạch khó bắt, không đo được huyết áp, nhân viên thẩm mỹ viện đã gọi điện cho bác sỹ Tường và được chỉ định tiêm cho chị Huyền hai ống thuốc trợ tim loại Adrenalin 2ml và hai ống thuốc chống dị ứng loại Dimedro 40mg, truyền dịch muối 9% và cho thở oxy. Sau đó, Tường quay về thẩm mỹ viện để cấp cứu cho chị Huyền nhưng không có kết quả.

Sau khi chị Huyền tử vong, Tường đã cùng Đào Quang Khánh đem thi thể chị Huyền lên ôtô đưa đến Bệnh viện Bưu Điện nhưng thấy có nhiều người và do thi thể chị Huyền bị cứng nên không dám mang vào gửi. Khánh gợi ý mang xác chị Huyền ném xuống sông. Tường đồng ý và đi lên cầu Thanh Trì vứt xác nạn nhân Huyền.

Lợi dụng lúc mọi người không để ý, Khánh đã lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 5 của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền trị giá 12 triệu đồng.

Sau một thời gian dài vất vả và gian truân trong việc truy tìm thi thể của chị Huyền bị bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường và nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh vứt xuống sông Hồng,
đến ngày 18/7/2014 thi thể nạn nhân mới được tìm thấy tại bến đò Vân Đức (Gia Lâm, Hà Nội).

Được biết, phiên toà xét xử sơ thẩm hai bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh sẽ được đưa ra xét xử vào hai ngày 4 và 5/12 tới đây. Dự kiến, chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Lê Thị Hợp.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Mạnh Tường là bà Chu Thị Trang Vân, bảo vệ Đào Quang Khánh có hai luật sư là ông Nguyễn Anh Thơm và Tạ Anh Tuấn. Phía gia đình bị hại Lê Thanh Huyền mời luật sư Vũ Gia Trường, Phạm Hương Giang bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Trước đó, ngày 14/4/2014, TAND TP Hà Nội cũng đã đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh. Tuy nhiên, do có một số vấn đề phát sinh về chuyên môn mà HĐXX không thể giải quyết được tại phiên tòa, nên đã quyết định tạm dừng phiên tòa, trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.


Phương Mai

Ý kiến bạn đọc