15 năm tù cho kẻ xách dao xông vào chém chủ nhà

07:12, 27/11/2014
|

(VnMedia) - Sau khi uống rượu, Hải nhớ đến trước kia anh Chính có mâu thuẫn với anh trai mình nên đã vác dao đến quán nhà anh Chính chém liên tiếp vào người anh này...

Ảnh minh họa
Đối tượng Trần Văn Hải

Ngày 26/11, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự với bị cáo Trần Văn Hải (SN 1989, thường trú tại Thôn Trần Xá-Yên Trung-Yên Phong- Bắc Ninh) về tội giết người.

Theo cáo buộc của Viện kiểm sát, sáng ngày 8/7/2014, Hải cùng mấy người bạn cùng thôn rủ nhau đi đá bóng, nhưng do trời mưa nên ba người ngồi uống rượu tại nhà Hải. Khi trời hết mưa cả bọn kéo nhau ra sân bóng có đi ngang qua nhà anh Đỗ Văn Chính (trú cùng thôn), và Hải nhìn thấy anh Chính đang ngồi uống bia với hai người bạn.

Đến sân bóng nhưg do đã uống  nhiều rượu nên Hải không vào. Lúc này Hải nhớ lại trước đó năm 2008 và đầu năm 2014  anh Chính có mâu thuẫn với anh trai mình (mặc dù anh Chính và anh trai Hải đã nói chuyện dàn hòa với nhau) nên nảy sinh ý định đánh anh Chính. 

Ngay sau đó Hải về nhà vác dao rựa xông đến quán nhà anh Chính, lúc này anh Chính và hai người bạn vẫn đang ngồi uống bia. Bạn anh Chính nhìn thấy Hải đi vào nên mời Hải vào uống bia nhưng Hải từ chối, đồng thời tiến lại gần phía sau anh Chính rút dao rựa chém liên tiếp nhiều nhát vào đầu anh Chính.

Bị chém bất ngờ anh Chính quay lại đưa tay lên đỡ thì  bị Hải chém trúng vào mặt và tay. Trong cơn say máu Hải liên tục chém đến khi anh Chính bị ngục ngã xuống bàn thì mới dừng lại cầm dao bỏ chạy về nhà lấy quần áo bỏ trốn. 

Anh Hải đã được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên đã may mắn thoát chết với tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 77%.

Sau đó bị cơ quan điều tra công an tỉnh truy nã, đến ngày 4/8/2014, Hải đến công an tỉnh đầu thú.

Kết thúc phiên xét xử, TAND tỉnh Bắc Ninh đã tuyên phạt Trần Văn Hải  15 năm tù, đồng thời bồi thường 217 triệu đồng tiền viện phí, tiền tổn thất tinh thần và một số khoản tiền khác cho anh Chính.


Phương Mai

Ý kiến bạn đọc