Đòi nợ không được còn bị trói, đánh hội đồng

16:47, 28/10/2014
|

(VnMedia) - Đến nhà con nợ để đòi tiền, ông A và L đã bị nhóm gồm 4 đồng tượng trói, dùng tuýp sắt đánh đập khiến hai người đàn ông này bị thương phải đi cấp cứu tại bệnh viện...

Ảnh minh họa

Tang vật vụ án

Ngày 28/10, Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, đồng thời bắt tạm giam 5 đối tượng liên quan đến vụ án bắt giữ người trái pháp luật.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Văn Tuấn (25 tuổi, ở phòng 902 khu chung cư An Lạc, phường La Khê, quận Hà Đông), Lộc Xuân Toại (27 tuổi, ở Nghĩa Lâm, Nam Đàn Nghệ An), Lê Văn Thắng (20 tuổi, ở TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang), Lê Văn Tiến (22 tuổi) và Lê Văn Quý (20 tuổi, cùng ở Nghĩa Yên, Nghĩa Đàn, Nghệ An).

Theo tài liệu điều tra ban đầu tại cơ quan công an, vào khoảng 20h30 ngày 24/10, ông T.Q.A (46 tuổi) và P.V.L (49 tuổi) cùng ở Đống Đa, Hà Nội) đến nhà Lê Văn Tuấn để đòi nợ.

Lúc này, Tuấn không có nhà, trong phòng chỉ có Tiến, Toại, Thắng và Quý đang ngồi ăn tối. Thấy có người bấm chuông, nhóm của Tiến mở cửa cho ông A và L vào nhà, đồng thời thông báo sự việc cho Lê Văn Tuấn.

Do trước đó Tuấn có mâu thuẫn với chủ nợ nên nam thanh niên này đã bảo Tiến và những người còn lại khóa cửa, bắt giữ hai người này. Sau đó, các đối tượng đã dùng tuýp sắt tấn công, trói nạn nhân bằng vải, xích, dây buộc giày.

Đến khoảng 20h50 cùng ngày, công an quận Hà Đông nhận được tin báo về vụ việc đã nhanh chóng có mặt tại thuyết phục, yêu cầu nhóm đối tượng mở cửa, ngừng đánh đập nạn nhân.

Ngay sau khi các đối tượng mở cửa, lực lượng làm nhiệm vụ đã nhanh chóng bắt giữ các đối tượng liên quan và đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Sau khi vụ việc xảy ra, Lê Văn Tuấn cũng đã đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.


Khánh Công

Ý kiến bạn đọc