Cảnh báo vụ mất tiền "chạy" vào cảnh sát phòng cháy chữa cháy

14:34, 14/08/2014
|

(VnMedia)- Theo thông tin từ công an tỉnh Thanh Hoá, thời gian gần đây, trên địa bàn đã xuất hiện tình trạng lợi dụng nhu cầu việc làm để nhận hồ sơ, nhận tiền hứa hẹn sẽ xin vào vào làm việc tại Cảnh sát PCCC tỉnh, có dấu hiệu lừa đảo.

Theo thông tin từ công an tỉnh Thanh Hoá, ngày 2/6/2014, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định số 2781/QĐ- BCA- X11 thành lập Cảnh sát PCCC Thanh Hóa. Lễ công bố quyết định dự kiến tổ chức trong tháng 8/2014….

Ảnh minh họa

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, biên chế Bộ Công an ấn định cho Cảnh sát PCCC Thanh Hóa năm 2014 – 2015 là 200 CBCS. Hiện nay, Giám đốc Công an tỉnh đã duyệt đủ số lượng cho Cảnh sát PCCC Thanh Hóa.

Tuy nhiên, sau khi có Quyết định thành lập Cảnh sát PCCC Thanh Hóa, nhiều nơi trong tỉnh nổi lên dư luận sẽ xét tuyển nhiều cán bộ. Hiện nay có một số người lợi dụng nhu cầu việc làm để nhận hồ sơ, nhận tiền hứa hẹn sẽ xin vào vào làm việc tại Cảnh sát PCCC tỉnh, có dấu hiệu lừa đảo.

Trước tình hình này, công an tỉnh Thanh Hoá đề nghị cán bộ và nhân dân đề cao cảnh giác tránh bị kẻ xấu lừa gạt, Công an tỉnh sẽ có biện pháp ngăn chặn, đấu tranh, xử lý theo qui định của pháp luật.

Việc các đối tượng tự nhận có điều kiện để "chạy việc" hộ vào công an không phải là chuyện hiếm. Trước đó, n
gày 16/7, công an TP Mỹ Tho (Tiền Giang) cũng đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp với Bùi Anh Tuấn (30 tuổi, ở xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho) để điều tra, xử lý về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin điều tra ban đầu, khoảng cuối tháng 4, Tuấn quen với anh Công (cán bộ công an đang công tác tại 1 phòng nghiệp vụ của công an tỉnh Tiền Giang). Lúc này, Tuấn giới thiệu trước đây từng công tác tại một phòng nghiệp vụ khác và còn là cháu ruột của một cán bộ cấp cao của tỉnh Tiền Giang, nhưng sau đó Tuấn đã chuyển lên công tác tại TP.HCM.

Khi tạo dựng được lòng tin từ Công, Tuấn hứa sẽ xin việc giúp cho 2 người em của anh này vào làm tại bệnh viện của tỉnh. Tuấn đã lấy của anh Công số tiền 26 triệu đồng, gọi là chi phí xin việc. Chờ hoài không thấy Tuấn hứa xin việc như đã nói, anh Công đã đòi lại tiền nhưng không được nên đành tố cáo.

Qua điều tra, công an TP Mỹ Tho đã bắt giữ Tuấn. Khám xét nhà Tuấn, công an thu giữ một bộ quân phục ngành công an của lực lượng cảnh sát giao thông mang quân hàm đại uý. Hiện, công an TP.Mỹ Tho đang mở rộng điều tra làm rõ.

Ngoài vụ án này ra, tại cơ quan công an Tuấn còn khai nhận đã thực hiện hành vi giả danh công an để lừa đảo xin việc cho những "con mồi" Tuấn đã làm quen được ở trên địa bàn TP. HCM.

Ngày 12/6, Công an tỉnh Bình Dương cho biết Công an TP.Thủ Dầu Một đã bắt giữ Lê Thị Mỹ Hoa (58 tuổi, ngụ Khánh Hòa) để điều tra hành vi lừa đảo.

Đầu năm 2014, Hoa quen biết anh H.Đ.A (24 tuổi, ngụ H.Phú Giáo, Bình Dương) là người mới hoàn thành nghĩa vụ trong ngành công an. Do biết anh A. có nguyện vọng phục vụ lâu dài trong ngành công an nên Hoa giới thiệu mình quen biết nhiều lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương và yêu cầu  A. đưa 300 triệu đồng để làm phí “lo lót”. Sau khi nhận tiền, Hoa làm giả quyết định nhận công tác của Công an Bình Dương và đưa cho anh A.

Sau đó, anh A. cầm quyết định đến Phòng Tổ chức cán bộ (Công an Bình Dương) để xác minh thì biết là quyết định giả nên làm đơn tố cáo Hoa. Qua điều tra, Hoa khai nhận đã thực hiện 2 vụ lừa đảo ở TP.HCM.


Trúc Dân

Ý kiến bạn đọc