Cán bộ xã bị con trai chém chết tại chỗ

08:19, 04/08/2014
|

(VnMedia)- Khi đang nấu cơm tại bếp, ông Phạm Duy Tuấn -Chỉ huy trưởng quân sự xã bị con trai dùng dao rựa chém chết ngay tại chỗ. Không dừng ở đó, đứa con bất nhân tiếp tục dùng dao chém vào gáy mẹ mình là bà Nguyễn Thị Thơm sinh năm 1968 đang tắm trong nhà tắm của gia đình...

>> Ghê rợn 9x dùng dao rựa chém chết cả nhà

Chém chết bố đẻ ngay tại bếp nấu cơm

Chiều muộn ngày 3/8, Chủ tịch UBND xã Phượng Hoàng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương ông Nguyễn Huy Nuôi đã có báo cáo về vụ án mạng làm 4 người tử vong tại chỗ xảy ra trên địa bàn.

Ảnh minh họa

Hung khí của vụ thảm án kinh hoàng tại xã Phượng Hoàng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Theo ông Nguyễn Huy Nuôi, vụ án xảy ra vào khoảng 19h15 phút ngày 2/8  tại gia đình ông Phạm Duy Tuấn, sinh năm 1964, Chỉ huy trưởng Quân sự xã, tại địa chỉ xóm 9 thôn Ngoại Đàm. Vào thời điểm đó, con trai ông Phạm Duy Tuấn là Phạm Duy Quý sinh năm 1993 đã dùng dao dựa chém vào gáy, vai, vào tay bố mình là ôngTuấn đang nấu cơm tại bếp, làm ông Tuấn chết ngay tại chỗ.

Sau khi có hành động kinh hoàng với bố mình, đối tượng Quý tiếp tục dùng dao chém vào gáy mẹ mình là bà Nguyễn Thị Thơm, sinh năm 1968 đang tắm trong nhà tắm của gia đình. Sau khi chém bố, mẹ chết, đối tượng Quý tiếp tục chạy lên nhà bà nội là bà Nguyễn Thị Lan, sinh năm 1932, chém vào mặt và gáy làm bà Lan chết tại chỗ.

Ảnh minh họa

Sau khi chém chết 4 người thân, hung thủ Phạm Duy Quý bình tĩnh lấy xe máy đi đến trụ sở công an huyện Thanh Hà đầu thú.

Chưa dừng lại ở đó, sau khi chém bố, mẹ, bà nội chết, đối tượng Quý tiếp tục chạy sang nhà Phạm Thị Hằng con ông bác ruột sinh năm 1987 đang tắm tại nhà tắm của gia đình. Đối tượng Quý đã phá cửa xông vào chém chị Phạm Thị Hằng vào gáy, tay, chân làm chị Phạm Thị Hằng chết ngay tại chỗ.

Khi gây án xong, đối tượng Quý lấy xe máy của gia đình chạy lên trình báo công an huyện và bị tạm giữ tại Công an huyện Thanh Hà.

Kẻ thủ ác có biểu hiện trầm cảm và ham thích chơi game

Theo ông Nguyễn Huy Nuôi, ngay sau khi biết thông tin, Công an huyện Thanh Hà đã về hiện trường để khám nghiệm hiện trường.

Trong bản báo cáo, Chủ tịch xã Nguyễn Huy Nuôi cho biết, sau khi sự việc xảy ra, dư luận quần chúng nhân dân cho là đạo đức xã hội đang bị xuống cấp nghiêm trọng, xuất phát từ nhiều vụ việc trong đó có vụ việc vừa xảy ra. Đồng thời, gia đình có cung cấp nghi đối tượng Quý là trầm cảm, một số hoạt động cá nhân không bình thường và có hiện tượng chơi game trong thời gian gần đây.

Ảnh minh họa

Trong ngày 3/8, hậu sự của 4 nạn nhân đã được gia đình, các đoàn thể, chính quyền lo xong.

Trả lời phóng viên trong ngày 3/8, ông Đỗ Như Hậu - Trưởng Công an xã Phượng Hoàng cho biết, cách đây 2 năm, gia đình Quý có đưa hắn đi khám, chữa bệnh nhưng về nhà tự điều trị. Gần đây Quý có biểu hiện bị trầm cảm khá nặng. Hiện công an tỉnh Hải Dương đang tiến hành trưng cầu giám định về tình trạng bệnh của Phạm Duy Quý.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang tạm giữ hình sự đối với đối tượng Phạm Duy Quý, để phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân vụ án mạng kinh hoàng xảy ra tối ngày 2/8 vừa qua. Đồng thời, Cơ quan CSĐT cũng đang tiếp tục thu thập chứng cứ, củng cố hồ sơ, sẽ trưng cầu giám định đối với đối tượng Phạm Duy Quý nghi có dấu hiệu tâm thần khi ra tay sát hại 4 người thân trong một gia đình, để khởi tố vụ án giết người này.

Đã lo xong hậu sự cho các nạn nhân

Về phần hậu sự của 4 nạn nhân, Chủ tịch xã Nguyễn Huy Nuôi cho biết, trong ngày 3/8, các tổ chức như thôn, xã, dòng họ, gia đình đã lo xong hậu sự cho các nạn nhân. Hiện, dư luận nhân dân trở lại bình thường

Được biết, sau khi vụ án xảy ra, lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể của địa phương đã đến gia đình ông Phạm Duy Tuấn chia buồn, động viên cùng với gia đình lo việc hậu sự. Ngay trong đêm 3/8, đoàn cán bộ Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện do ông Lê Thanh Bình, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trực tiếp về làm việc với địa phương và đến thăm hỏi gia đình ông Phạm Duy Tuấn và nắm bắt tình hình để chỉ đạo địa phương cùng với gia đình lo công việc cho chu đáo. Cũng trong đêm cùng ngày, Phó Giám đốc công an tỉnh đã cùng đoàn công tác của Tỉnh về địa phương làm việc.

Theo thông tin được biết, sau khi nhận được ý kiến chỉ đạo của cấp trên, Chủ tịch xã Nguyễn Huy Nuôi đã triệu tập cán bộ UBND xã, các ngành đoàn thể của xã để thành lập ban và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí và lãnh đạo địa phương quyết định trích ngân sách trợ cấp đột suất cho gia đình và Hội chữ thập đỏ của xã trích quỹ cùng với gia đình tổ chức phân công việc tang lễ theo phong tục, tập quán của địa phương.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc.


Lam Nguyên - (bài, ảnh)

Ý kiến bạn đọc