Cảnh sát giao thông giúp cháu bé 3 tuổi bị lạc về với gia đình

06:54, 03/09/2013
|

(VnMedia) - Theo gia đình đến công viên Thống Nhất chơi dịp 2/9, cháu bé 3 tuổi bị lạc. Rất may, Đội CSGT số 1 (Hà Nội) đã phát hiện và giúp đỡ cháu bé tìm thấy gia đình...

Ảnh minh họa
Gia đình nhận lại cháu Ngọc từ CSGT

Khoảng 15h, ngày 2/9 tổ tuần tra Đội CSGT số 1 gồm Trung tá Bùi Văn Kha, Thiếu tá Công Anh Tuyến và Thượng sỹ Đinh Trọng Duy đang đi tuần phát hiện một cháu bé đang đứng khóc thút thít dưới mưa ở đoạn gần cửa khẩu Chương Dương (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Qua tìm hiểu ban đầu, được biết cháu bé bị lạc mất gia đình và phải mất rất nhiều thời gian dỗ dành, tổ công tác mới đưa được cháu bé về đơn vị.

Tại đây, sau khi được ăn uống cháu bé cho biết những thông tin về gia đình không rõ ràng. Cháu cho biết mình tên là Ngọc, 3 tuổi, nhà ở thôn Cổ Châu…, bố tên là Huynh mẹ tên là Sự. Tử sáng Ngọc theo gia đình lên chơi Công viên Thống nhất thì bị lạc.

Nắm bắt được thông tin trên, Đội CSGT số 1 nhanh chóng xác minh địa danh thôn Cổ Châu thuộc xã Nam Phong, huyện Phú Xuyên. Đội CSGT số 1 cũng liên hệ với Công an các phường xung quanh Công viên Thống Nhất (nơi gia đình cháu có thể đang có mặt) và thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đến 16h30 cùng ngày, qua thông tin nhận được trên báo chí ông nội cháu Ngọc là Nguyễn Văn Lâm (68 tuổi) cùng bố đẻ cháu là anh Nguyễn Văn Huỳnh (39 tuổi) ở thôn Cổ Châu, xã Vân Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội đã có mặt tại Đội CSGT số 1 nhận lại cháu. 

Bố cháu bé cho biết, sáng cùng ngay ông Lâm đưa 3 đứa cháu (trong đó có cháu Ngọc) đi chơi Bờ Hồ và Công viên Thống Nhất nhân dịp Quốc Khánh. Đến buổi trưa cùng ngay thì ông Lâm bị lạc cháu Ngọc.

Trong khi toàn họ tộc đang tuyệt vọng đi tìm cháu thì người nhà tình cờ đọc được thông tin chúng tôi đăng tải trên mạng Internet nên đã tìm ra manh mối.

Thay mặt gia đình, bố và ông nội cháu Ngọc đã cảm ơn tổ công tác đội CSGT số 1.


Khánh Công

Ý kiến bạn đọc