Bé trai bị lạc từ Ba Vì xuống tận... Hồ Gươm

07:08, 07/06/2013
|

(VnMedia) - Tò mò đi chơi, một bé trai từ Ba Vì đã bị lạc xuống tận Hồ Gươm, Hà Nội. Rất may, các chiến sĩ cảnh sát giao thông và công an phường giúp đỡ tìm về với gia đình...

Ảnh minh họa
Cháu Linh được bàn giao cho gia đình

Sáng ngày 6/6, sau rất nhiều nỗ lực tìm kiếm địa chỉ và liên hệ với chính quyền địa phương, Công an xã Yên Bài, các chiến sĩ này đã liên lạc được với gia đình cháu  Nguyễn Như Linh (SN 2001, ở Thôn Chóng, Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội).

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 5/3 khi chuẩn bị hết ca trực Thiếu úy Nguyễn Đăng Khoa và Thượng sĩ Nguyễn Đình Quyền, Đội CSGT số 1 phát hiện một cháu với vẻ mặt ngơ ngác đứng gần khu vực Tràng Tiền Plaza trong tình trạng mệt lả.

Khi được gặng hỏi, cháu bé cho biết bị lạc không tìm thấy đường về nhà, Thiếu úy Khoa và Thượng sỹ Quyền đã bàn giao cháu Linh cho Thượng sỹ Lê Đăng Khoa, Công an phường Hàng Bài đang làm nhiệm vụ gần đó.

Tại trụ sở công an, cháu bé tỏ ra mất bình tĩnh không nhớ nổi địa chỉ gia đình. Các chiến sĩ cảnh sát đành giữ cháu bé lại trụ sở qua một đêm, cho cháu ăn uống, tắm giặt và không ngừng động viên, ai ủi.

Sáng hôm sau, cháu bé như đỡ sợ hơn và cho biết tên Nguyễn Như Linh (12 tuổi), nhà ở Thôn Chóng, Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội. Linh cho biết tò mò đi chơi nên đã bị lạc xuống Hà Nội lúc nào không biết.

Ngay lập tức, lực lượng công an đã phường đã nỗ lực tìm cách liên lạc với gia đình cháu Linh.  Đến 9h30 sáng 6/3, đã liên lạc  với công an xã Yên Bài để có số điện thoại của gia đình cháu Linh.

Các chiến sĩ cảnh sát đã thông báo cho anh Nguyễn Như Thực (SN 1962) là bố cháu Linh đang tuyệt vọng đi tìm con ở tận khu vực Gia Lâm, Hà Nội và bàn giao cháu Linh cho gia đình an toàn.

Thay mặt gia đình, anh Thực đã xúc động viết thư cảm ơn tới lực lượng công an thành phố tận tụy lo cho dân.


Phương Mai

Ý kiến bạn đọc