Nữ sinh xuất hiện sau một tháng mất tích

09:37, 14/07/2012
|

(VnMedia)- Theo thông tin từ cơ quan điều tra, nữ sinh Nguyễn Thị Thịnh sau khi mất tích bí ẩn đêm 17/6 đã liên lạc về nhà với gia đình.

Như vậy thông tin cho rằng những phần thân thể tìm thấy được tìm thấy ở trạm bơm dã chiến xã Xuân Phú, huyện Phúc Thọ và tại xã Yên Thạch, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc trong các ngày 30/6, 1/7 là của nữ sinh này đã bị loại trừ.

Sau khi nhận được thông tin này, sáng 14/7, PV VnMedia đã liên lạc với ông Nguyễn Văn Tập (SN 1974, bố nữ sinh Thịnh), sau một hồi ngập ngừng, ông Tập cho biết, việc cháu Thịnh có gọi điện về nhà hay không chúng tôi không cung cấp cho báo chí được, mà chỉ làm việc với cơ quan điều tra thôi. Ông Tập cũng “mong nhà báo thông cảm”!

Tuy nhiên, trả lời báo An ninh thủ đô, ông Nguyễn Văn Tập cho biết, trong mấy ngày gần đây, cháu Thịnh đã 3 lần gọi điện về nhà. Trong lần gọi mới nhất vào chiều 12/7, Thịnh nói rằng đã sang Trung Quốc với bạn, hiện không rõ địa chỉ. “Cả 3 lần cháu đều khóc, kể rằng nhớ nhà và muốn nói chuyện với các em. Nhưng khi tôi hỏi đi với ai, đi như thế nào thì cháu ngập ngừng không trả lời. Tôi đoán có người khống chế cháu” - Ông Tập lo lắng.

Cũng theo thông tin từ An ninh thủ đô, trong tất cả những lần nói chuyện, vợ chồng ông Tập đều khuyên bảo con gái quay trở về. Nhưng Thịnh chỉ khóc và nói rằng do chưa có tiền nên đang làm nghề bán quần áo thuê. Thịnh cũng cho biết, việc liên lạc với Thịnh cũng chỉ thực hiện được sau 5 giờ chiều và qua một người khác.

Ảnh minh họa

Nữ sinh Nguyễn Thị Thịnh

Việc nữ sinh Thịnh liên lạc về nhà sau thời gian dài mất tích đã xóa đi được những nghi ngờ về việc cô bé bị xã hội đen thủ tiêu nhằm buôn bán nội tạng người. Chính bản thân gia đình nữ sinh Thịnh cũng rơi vào tâm trạng lo lắng không yên khi người dân trong hai ngày 30/6, 1/7 liên tiếp phát hiện cẳng chân, cánh tay của một thiếu nữ. Thậm chí, người nhà của nữ sinh Thịnh còn khăng khăng cẳng chân tìm được chắc chắn là của Thịnh vì nhiều dấu hiệu trên đó trùng khớp, thậm chí cả một vết sẹo bị ngã xe ở đầu gối…

Chính gia đình cháu Thịnh đã đề nghị đem những phần thân thể tìm được đi giám định ADN.

Liên quan đến việc giám định ADN, đại diện Viện Kỹ thuật hình sự - Bộ Công an cũng xác nhận, mẫu xét nghiệm ADN của phần thi thể tìm thấy ở Phúc Thọ không trùng khớp với mẫu ADN mà cơ quan công an đã lấy của người thân nữ sinh mất tích. Kết quả chi tiết và mối quan hệ giữa phần chân và tay người đã tìm thấy trên sông trong thời gian qua sẽ có trong ít ngày tới.

Liên quan đến vụ án này, PGS, TS Nguyễn Minh Đức, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tội phạm học và phòng ngừa tội phạm, Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết, khi vụ án đang trong quá trình điều tra, về nguyên tắc không được bình luận, nhận xét. Nhưng, TS Đức loại trừ những khả năng thiếu nữ mất tích bị thanh toán kiểu băng nhóm xã hội đen như đồn đoán của nhiều người.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc.


Trúc Dân

Ý kiến bạn đọc