Quảng Ninh: Trục vớt xong tàu du lịch cháy tại bến tàu Tuần Châu

13:01, 13/05/2016
|

(VnMedia)- Theo báo cáo của lực lượng tham gia trục vớt, đến ngày hôm nay (13/5) tàu du lịch Aphrodite Cruises, số hiệu QN 6299 bị cháy thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch VIT Hạ Long đã được trục vớt xong, phục vụ cho công tác điều tra nguyên nhân để xảy ra cháy.

Trước đó vào hồi 11 giờ ngày 06/5, tàu du lịch Aphrodite Cruises, số hiệu QN - 6299 thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch VIT Hạ Long đã bất ngờ bốc cháy ngay tại bến tàu Tuần Châu ngay sau khi đưa khách nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long về bờ.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, tỉnh Quảng Ninh đã lập tức có biện pháp xử lý kịp thời để đảm bảo an toàn cho du khách trên tàu. UBND tỉnh cũng đã có công văn chỉ đạo tạm dừng hoạt động toàn bộ số tàu vận chuyển khách tham quan, lưu trú của Công ty để phục vụ công tác điều tra; giao các ngành chức năng nhanh chóng khắc phục hậu quả vụ cháy tàu.

Đồng thời, tỉnh giao các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện công tác kiểm tra điều kiện an toàn, nhất là công tác PCCC của toàn bộ các tàu đang hoạt động du lịch trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, đặc biệt là tàu vỏ gỗ.

Như vậy, sau một tuần xảy ra vụ cháy, đến nay công tác trục vớt tàu du lịch Aphrodite Cruises, số hiệu QN - 6299 đã hoàn thiện. Các cơ quan chức năng được UBND tỉnh giao nhiệm vụ tại Văn bản số 2512/UBND-GT2 cần nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân, sớm báo cáo UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo trước ngày 30/5/2015 theo đúng tinh thần chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh.

Liên quan đến vụ cháy tàu này, Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các cơ quan có liên quan thực hiện công tác kiểm tra điều kiện an toàn của toàn bộ các tàu đang hoạt động trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, đặc biệt là các tàu vỏ gỗ, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/5/2016.

Riêng đối với các tàu vỏ gỗ, kết quả kiểm tra an toàn phải báo cáo chậm nhất ngày 20/5/2016. 
 
Nội dung kiểm tra tập trung vào toàn bộ hệ thống thiết bị điện, dây điện, các nguồn có nguy cơ phát sinh gây cháy và hệ thống phòng cháy chữa cháy trên các tàu du lịch để hướng dẫn các chủ tàu hoàn thiện theo đúng tiêu chuẩn quy định.
 
Đồng thời, kiên quyết dừng hoạt động của các tàu du lịch không đủ điều kiện an toàn phòng chống cháy nổ theo quy định.
 
Nhật Lâm

Ý kiến bạn đọc