Điểm đến đặc biệt dành cho các thiên thần ngày 1/6

08:58, 31/05/2016
|

(VnMedia) - Thư viện học, đọc sách miễn phí ở Hà Nội là điểm đến đặc biệt ấn tượng và hấp dẫn dành cho các bạn trẻ, thiếu nhi những ngày hè này. Và còn chờ gì nữa, các bố mẹ hãy tặng cho các thiên thần món quà độc đáo dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 này.

Viện Goethe

Địa chỉ: Số 56-58 Nguyễn Thái Học, Đống Đa, Hà Nội.

Nằm ở một trong những khu vực đẹp, xanh mát nhất Hà Nội, không gian của Viện Goethe cũng trồng rất nhiều cây xanh, sạch sẽ, râm mát và có khoảng "view" rất đẹp. Bên trong khuôn viên viện còn có một nhà hàng phong cách Đức, đi qua nhà hàng bạn sẽ vào đến khu đọc sách. Tại đây, bạn không phải xuất trình bất kì giấy tờ gì mà vẫn có thể đọc sách, sử dụng máy tính kết nối mạng, nhưng nếu muốn mượn sách mang về bạn cần làm thẻ và đóng lệ phí. Bên cạnh đó, tại viện Goethe của Đức thường xuyên diễn ra nhiều hội thảo, tư vấn du học và các chương trình văn hóa nghệ thuật hấp dẫn để bạn có thể tham gia.

Japan Foundation

Địa chỉ: Số 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Địa chỉ này cũng là một điểm học tập thú vị dành cho học sinh, sinh viên ở Hà Nội, đặc biệt những ai yêu thích văn hóa Nhật Bản. Ngoài khu tự học tĩnh lặng, có bàn học riêng, Japan Foundation còn là nơi lưu trữ rất nhiều đầu sách, báo, truyện nổi tiếng của Nhật cả bản tiếng Việt và tiếng Nhật. So với trung tâm Hoa Kỳ nơi này yên tĩnh và có phần thoải mái hơn. Trung tâm cũng tổ chức một số hoạt động tuyên truyền, dạy và học tiếng Nhật miễn phí hoặc với mức phí cực thấp.

Trung tâm Hoa Kỳ

Địa chỉ: Tầng 1 tòa nhà Rose Garden, số 170 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Đây là điểm đến quen thuộc của nhiều bạn học sinh, sinh viên quanh khu vực Ngọc Khánh, Ba Đình. Trung tâm Hoa Kỳ có không gian rộng chia thành nhiều khu vực, nếu muốn biết kĩ hơn về từng khu vực, bạn có thể tham khảo chỉ dẫn của Student Help Desk ở ngay ngoài cửa. Khi đến đây bạn sẽ không cần xuất trình thẻ khi đọc sách nhưng để mượn sách bạn phải đăng kí thẻ. Tài liệu ở đây chủ yếu là sách, tạp chí ngoại ngữ, ngoài ra, trung tâm còn cung cấp trang thiết bị hiện đại để đọc sách và tiếp cận với nhiều phần mềm học tiếng anh. Điều kiện để vào trung tâm là bạn chỉ cần xuất trình chứng minh thư nhân dân hoặc bằng lái xe.

Trung tâm văn hóa Hàn Quốc

Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đây sẽ là địa chỉ tuyệt vời cho những ai đam mê văn hóa Hàn Quốc hoặc đang học tiếng Hàn. Thư viện trung tâm không quá rộng nhưng đủ cả sách, báo, ảnh, CD về văn hóa, điện ảnh Hàn Quốc. Không gian trung tâm văn hóa Hàn Quốc cũng được trang trí theo phong cách ấm áp, gần gũi, ngoài ra, bạn còn có thể gặp gỡ, giao lưu với người Hàn Quốc để nâng cao trình độ ngôn ngữ của mình.

Không mất phí đọc sách lại có một không gian yên tĩnh vừa học vừa đọc, những thư viện trên đây chắc hẳn sẽ giúp bạn có thêm khoảng không gian riêng cho niềm yêu thích văn hoá đọc sách của mình.


Ý kiến bạn đọc