Thanh tra 2 dự án nhà ga hàng không Nội Bài

11:04, 31/08/2015
|

(VnMedia) - Thanh tra Bộ Xây dựng vừa tiến hành Quyết định thanh tra công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình nhà ga hành khách T2-Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và dự án mở rộng nhà ga hành khách T1-Cảng hàng không quốc tế Nội Bài do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư.

Đoàn thanh tra sẽ do ông Chu Hồng Uy, Phó Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng làm trưởng đoàn có nhiệm vụ thanh tra việc thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với công tác quản lý đầu tư xây dựng công trình của ACV đồng thời phát hiện những vướng mắc, tồn tại của cơ chế chính sách để đề nghị bổ sung, sửa đổi; kiến nghị xử lý các tổ chức, cá nhân có sai phạm (nếu có).

Được biết, Dự án xây dựng nhà ga hành khách T2 được khởi công ngày 4/12/2011 do Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư gần 1 tỉ USD từ nguồn vốn vay ODA của chính phủ Nhật Bản. Do liên danh nhà thầu Taisei-Vinaconex thi công, đơn vị tư vấn là JAC (Janpan Airport Consultant).

Dự án có tổng diện tích sàn 139.216m2, bao gồm 4 tầng (không kể tầng hầm phục vụ kỹ thuật). Trong đó, tầng 1 dành cho hành khách đến quốc tế; tầng 2 dành cho hành khách đi (nối chuyến) và đến quốc tế; tầng 3 dành cho hành khách đi quốc tế và tầng 4 phòng chờ hạng thương gia và khu dịch vụ thương mại.

Dự án mở rộng nhà ga hành khách T1-Nội Bài được khởi công từ ngày 5/4/2012 và hoàn thành vào 29/12/2013. Được triển khai bằng nguồn vốn đầu tư phát triển của ACV với tổng mức đầu tư 500 tỉ đồng, có công suất đáp ứng 3 triệu hành khách/năm, gồm 5 cửa đi và 2 cửa đến.

Tổng diện tích sàn xây dựng 25.000m2, gồm 3 tầng và 1 tầng lửng. Công trình T1 mở rộng ký hiệu là sảnh E, kết nối với sảnh A nhà ga T1 đang khai thác thông qua hành lang kín có kiểu dáng kiến trúc tương đồng, tạo công năng sử dụng hài hòa và thông thương giữa hai khối công trình thành một khối thống nhất.


Khánh An

Ý kiến bạn đọc