Uống rượu, ăn tỏi có tác dụng gì trong phòng chống virus nCoV?

0
0

 - Trong những ngày dịch corona/nCov đang lan rộng, nhiều người đã tin tưởng và chia sẻ, mách nhau những biện pháp để phòng, thậm chí chữa được bệnh do virus corona, như ăn tỏi, uống rượu. Vậy sự thật là như thế nào?

Trong những ngày dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona/nCov đang lan rộng, nhiều người đã tin tưởng và chia sẻ, mách nhau những biện pháp để phòng, thậm chí cho rằng có thể chữa được bệnh do virus corona.

Trong số đó, đáng chú ý có người cho rằng, uống rượu có thể giúp phòng tránh virus corona; hay có người lại nghĩ rằng, dùng nước súc miệng hay nước muối cũng có thể diệt được con virus nguy hiểm đó.

Hãy nghe tổ chức y tế thế giới WHO đánh giá về những quan điểm này.

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.