Mâu thuẫn với vợ, chồng đưa 2 con nhỏ vào rừng rồi để lạc

20:27, 05/02/2020
|

Đưa hai con nhỏ đi vào rừng, do con mệt và đói, anh N.V.T. ở Hà Tĩnh đã để lại con rồi quay trở ra mua sữa, khi quay trở lại thì không may lạc đường, không tìm được 2 con.

Bé trai bị lạc được tìm thấy lúc 9h30 ngày 5/2. Ảnh: Zing
Bé trai bị lạc được tìm thấy lúc 9h30 ngày 5/2. Ảnh: Zing

Chiều nay (5/2), tin từ Công an huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này vừa phối hợp với các lực lượng chức năng giải cứu thành công hai cháu bé bị lạc trong rừng.

Trước đó, vào tối ngày 4/2, anh N.V.T. (SN 1982, trú tại thôn Đăng, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) đưa hai con trai là N.T.Hu. (SN 2009) và N.T.H (SN 2012) đi dọc theo bờ khe vào rừng.

Do sức yếu nên em Hu. (SN 2009) được anh T. bế, còn em H. đi bộ theo sau bố. Do phải di chuyển quá nhiều nên em H. đã khóc vì đói và mệt. Thương con nên anh T. đã để hai con ở lại trong rừng còn mình quay ra để đi mua sữa. Tuy nhiên, sau khi mua được 2 dây sữa, trong lúc quay trở lại thì anh T. bị lạc đường, không tìm được địa điểm đã để lại hai con.

Sự việc nhanh chóng đã được gia đình trình báo và nhờ sự giúp đỡ từ chính quyền địa phương.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Vũ Quang đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng khác cùng người dân địa phương tiến hành tổ chức triển khai các phương án tìm kiếm.

Đến khoảng hơn 4 giờ sáng nay 5/2, anh T. trở về nhà và được người thân trấn an tâm lý. Sau khi bình tĩnh trở lại, anh T. đã nhớ ra kể lại sự việc rồi dẫn mọi người vào rừng tìm kiếm hai con.

Sau gần 5 giờ đồng hồ tìm kiếm, đến khoảng 9 giờ 30 phút sáng cùng ngày, người dân đã tìm được hai em Hu. và H. rồi báo cho lực lượng chức năng vào đưa hai cháu về bàn giao cho gia đình.

Rất may các cháu biết tìm chỗ khô ráo dưới tán cây để ngủ, nên không bị rắn rết cắn, cũng không đến mức hoảng loạn, chỉ bị đói và khát. Hiện, sức khỏe của hai em đã khá hơn.

Ông Nguyễn Đăng Nhàn, Chủ tịch UBND xã Thọ Điền (Vũ Quang, Hà Tĩnh) cho biết trước đó vợ chồng anh N.V.T. có xảy ra mâu thuẫn, lời qua tiếng lại với nhau. Sau khi để lạc 2 con, T. quay trở lại làng nhưng không về nhà với tinh thần hoảng loạn. Tối hôm đó, vợ T. không thấy 3 cha con đâu nên lập tức trình báo lên chính quyền địa phương và cơ quan công an để nhờ tìm kiếm.

"Đêm 4/2, T., công an có gặp nhưng T. không nhớ và không nói gì cả. T. sau đó nói với người bạn là đã đưa 2 con vào rừng nhưng không nhớ địa điểm nên nhờ bạn vào rừng tìm giúp. Từ thông tin này, lực lượng chức năng vào rừng tìm đến 3 giờ sáng nhưng vẫn không tìm thấy. Đến sáng 5/2, sau khi T. nhớ lại đường đưa con vào rừng nên vẽ lại vào tờ giấy rồi cùng lực lượng chức năng vào rừng tìm 2 con thì lực lượng chức năng mới tìm thấy 2 cháu nhỏ.

Anh T. có biểu hiện của bệnh tâm thần, dạng hoang tưởng như có ai rượt đuổi mình. Người này hay uống rượu nên có thể bị bệnh. Hiện cơ quan chức năng đang phối hợp để đưa người này đi kiểm tra, chữa bệnh"- Chủ tịch xã Thọ Điền nói.

Được biết, gia đình anh T. thuộc diện khó khăn. Vợ anh T. là giáo viên mầm non nhưng mới mổ u não nên sức khỏe yếu và không được nhanh nhẹn. Riêng anh T. ở nhà chỉ trồng trọt chăn nuôi.

https://nld.com.vn/thoi-su/mau-thuan-voi-vo-chong-dua-2-con-nho-vao-rung-roi-de-lac-trong-rung-sau-20200205174341118.htm

(theo NLĐO)

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều