Lập 8 chốt kiểm tra thân nhiệt vùng ‘tâm dịch’ virus corona tại Vĩnh Phúc

20:15, 11/02/2020
|

Huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) thiết lập 8 chốt kiểm tra thân nhiệt ở các ngả đường tại vùng có người bị nhiễm và nguy cơ lây nhiễm virus corona (nCoV).

Trả lời PV VTC News, chiều 11/2, ông Nguyễn Duy Đông, Bí thư huyện ủy Bình Xuyên, Vĩnh Phúc cho biết, địa phương lập 8 chốt kiểm soát nhằm kiểm tra, giám sát người ra vào các vùng đã phát hiện dịch.

“Các chốt kiểm soát có nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt người ra, vào vùng đã phát hiện dịch bệnh; tuyên truyền, nhắc nhở người dân cách phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, các trường hợp không đeo khẩu trang sẽ được lực lượng chức năng nhắc nhở, cung cấp khẩu trang miễn phí…”, ông Đông nói.

Người dân ra vào các vùng có dịch bệnh sẽ được kiểm tra thân nhiệt.

Bí thư Huyện ủy Bình Xuyên cho biết thêm, tại các xã Sơn Lôi, Thiện Kế, thị trấn Gia Khánh… các cấp cơ sở cũng lập chốt gồm các lực lượng, công an, y tế, trưởng thôn để kiểm soát chặt chẽ người ra vào. Ông Đông cho rằng động thái nêu trên nhằm tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Việc thực hiện các chốt kiểm tra sẽ không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt, các hoạt động khác của người dân địa phương. Lãnh đạo huyện Bình Xuyên nhận định người dân địa phương rất chủ động trong công tác phòng chống dịch virus corona.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc trước đó đề xuất thành lập các chốt kiểm tra, giám sát người ra vào các vùng đã phát hiện dịch bệnh.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng chỉ đạo Sở Y tế khẩn trương rà soát, xây dựng từng loại kịch bản theo từng cấp độ, phương án ứng phó với dịch bệnh, trình UBND tỉnh ban hành bổ sung kế hoạch đáp ứng từng cấp độ.

Trong đó, Sở Y tế cần đề xuất cụ thể việc đầu tư trang thiết bị y tế, vật dụng cần thiết, các phương án bệnh viện dã chiến, khu cách ly và khám chữa bệnh tập trung ở địa phương.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng kiên quyết xử lý đối với những trường hợp các cơ quan, đơn vị, kể cả người nước ngoài không tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, đặc biệt là quy định về cách ly.

Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có 15 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 10 trường hợp.

Trong 15 người nhiễm nCoV, có 6 bệnh nhân được ra viện, 9 bệnh nhân còn lại, gồm 2 bệnh nhân ở TP.HCM tình trạng sức khoẻ ổn định; các bệnh nhân được điều trị tại Vĩnh Phúc.

(Theo VTC News)

https://vtc.vn/tin-nhanh-24h/lap-8-chot-kiem-tra-than-nhiet-vung-tam-dich-virus-corona-tai-vinh-phuc-ar527168.html

 

 


Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều