Khánh Hòa chuyển tình huống phòng chống dịch corona lên cấp độ cao hơn

13:51, 01/02/2020
|

Ngày 1/2, Khánh Hòa đã chuyển tình huống phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona lên cấp độ cao hơn.

Hôm qua (31/1) là thời điểm xác định trường hợp đầu tiên mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại tỉnh Khánh Hòa. Đây là nữ bệnh nhân 25 tuổi, có địa chỉ thường trú tại xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà, là lễ tân khách sạn tại phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang.

khanh hoa chuyen tinh huong phong chong dich corona len cap do cao hon hinh 1
Bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa đang điều trị cho bệnh nhân đầu tiên dương tính với virut corona chủng mới.

Trước đó, vào ngày 17/1, người này có tiếp xúc gần với 2 trường hợp người bệnh quốc tịch Trung Quốc. Bệnh khởi phát ngày 18/01 với triệu chứng ho, sốt và đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà ghi nhận 1 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV đã được thu dung, cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà; số người nghi nhiễm là 23 trường hợp, trong đó có 13 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo kế hoạch vừa được UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành, tỉnh tập trung triển khai các hoạt động truyền thông chống dịch bệnh, giám sát, phát hiện sớm trường hợp bệnh; kịp thời xử lý ổ dịch tại các địa phương, đơn vị; Thực hiện giám sát, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp bệnh nghi ngờ; Giám sát, theo dõi tình trạng sức khỏe của tất cả những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân trong vòng 14 ngày kể từ lần tiếp xúc cuối cùng; Cách ly những trường hợp mắc bệnh và nghi ngờ, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm; Hướng dẫn chăm sóc tại nhà cho người bệnh và phòng ngừa lây nhiễm giữa các thành viên; Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ cho các cán bộ y tế trực tiếp tham gia khám, điều trị, chăm sóc bệnh nhân, không để xẩy ra lây nhiễm chéo…

Đồng thời, sẵn sàng kinh phí, vật tư, hóa chất, phương tiện, kịp thời triển khai biện pháp phòng, chống dịch trong trường hợp bùng phát trên diện rộng. 

Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Cấp độ 2 quan trọng nhất là tuyên truyền với người dân để hiểu rõ, biết cách phòng chống bệnh này. Hiện nay, tỉnh đã triển khai 3 cơ sở để tiếp nhận bệnh nhân, cách ly và điều trị: Bệnh viện bệnh nhiệt đới; Bệnh viện lao và bệnh phổi; Bệnh viện da liễu".

Theo VOV
https://vov.vn/tin-24h/khanh-hoa-chuyen-tinh-huong-phong-chong-dich-corona-len-cap-do-cao-hon-1005275.vov


Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều