Hà Nội và 50 tỉnh thành khác cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần

19:20, 07/02/2020
|

 - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đồng ý với đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc cho phép học sinh các cấp học tại Thành phố nghỉ học thêm 1 tuần. 50 tỉnh thành khác cũng đã quyết định cho học sinh nghỉ học.

Làm vệ sinh trường học phòng dịch nCoV
Làm vệ sinh trường học phòng dịch nCoV

Chiều nay 7/2, tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo của TP Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, đại diện Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội đã báo cáo đề xuất Chủ tịch UBND TP xem xét kéo dài thời gian tạm nghỉ cho học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP đến hết 16/2.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì đã đồng ý với đề xuất trên và yêu cầu triển khai tiếp tục tiêu độc khử trùng các trường học vào hai ngày thứ 7 và Chủ nhật.

“Nhân dịp này chúng ta làm sạch sẽ, phòng luôn sốt xuất huyết, cúm mùa cho các cháu, đặc biệt là các cháu ở độ tuổi mẫu giáo”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo, toàn bộ học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục; học viên trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố sẽ tiếp tục nghỉ học từ ngày 10 đến hết ngày 16-2-2020.

Trong thời gian học sinh tạm nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh môi trường, khử trùng trang thiết bị, đồ dùng dạy học, sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để đón học sinh quay trở lại học tập.

51 tỉnh thành đã cho học sinh nghỉ học

Tính đến 18h45 ngày 7/2 đã có 51 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần (đến 16/2) để phòng, chống dịch bệnh nCoV. Cổng Thông tin điện tử Bộ GDĐT cập nhật liên tục danh sách này.

Các tỉnh/thành phố bao gồm: TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương, Lai Châu, Vĩnh Phúc, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hải Dương, Hà Giang, Vĩnh Long, Yên Bái, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế, Lào Cai, Long An, Bình Định, Bình Phước, Gia Lai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Hòa Bình, Quảng Trị, Thái Bình, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Bắc Giang, Quảng Nam, Nam Định, Tây Ninh, Bạc Liêu, Hải Phòng, Lâm Đồng, Hưng Yên, Phú Yên, Đắk Lắk, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Thuận, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Ninh Thuận, Ninh Bình, Hà Nội, Thái Nguyên.

Ngoài ra, trước đó đã có 4 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo là Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Điện Biên và Nghệ An.

Trước đó chiều qua (6/2), dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV Bộ GDĐT đã họp và thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố căn cứ tình hình thực tế kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần nữa, trong đó có thể xem xét nghỉ toàn tỉnh hoặc nghỉ học cục bộ, đảm bảo mục tiêu cao nhất là vì sự an toàn của học sinh và của cộng đồng.

Bộ GDĐT sẽ hướng dẫn các địa phương để có các giải pháp tổ chức thực hiện kế hoạch học tập phù hợp với điều kiện thực tế, bù lại thời gian nghỉ học do dịch bệnh, trong thời gian học sinh nghỉ học khuyến khích các nhà trường áp dụng hình thức học tập trực tuyến nhằm hướng dẫn học sinh tự học. Trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ xem xét lùi thời gian kết thúc năm học.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV Bộ GDĐT cũng đề nghị các Sở GDĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh, tẩy trùng trường lớp học, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tốt nhất đón học sinh quay lại trường trong thời gian tới, tạo tâm lý ổn định cho học sinh, phụ huynh khi quay lại trường yên tâm học tập.

Các trường đại học được tự chủ. Tuy nhiên, Bộ GDĐT đã và đang chỉ đạo sát sao, kiểm tra các sơ sở đào tạo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch đồng thời thực hiện đúng chương trình và bảo đảm chất lượng.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều