Hà Nội thanh tra việc xây dựng trái phép và cưỡng chế công viên nước Thanh Hà

22:44, 19/02/2020
|

 - Thanh tra TP Hà Nội đã quyết định lập đoàn thanh tra, làm rõ trách nhiệm các bên liên quan để xảy ra xây dựng trái phép và quá trình xử lý cưỡng chế Công viên nước Thanh Hà.

 
Công viên nước Thanh Hà bị phá dỡ vì xây dựng trái phép gây lãng phí hàng trăm tỷ đồng 

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Thanh tra TP Hà Nội vừa ra Quyết định thanh tra trách nhiệm trong việc để xảy ra xây dựng trái phép và quá trình xử lý cưỡng chế tại Công viên nước Thanh Hà tại phương Phú Lương, quận Hà Đông.

Đoàn Thanh tra TP Hà Nội gồm 5 người, có nhiệm vụ tổ chức thanh tra trách nhiệm của UBND phường Phú Lương, UBND quận Hà Đông để xảy ra việc xây dựng trái phép Công viên nước Thanh Hà; quy trình, thủ tục thực hiện cưỡng chế theo quy định của pháp luật; thời gian thanh tra từ ngày công bố quyết định đến 29/2.

Liên quan đến vụ việc, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản nêu rõ, đã nhận được đơn kiến nghị của chủ đầu cư Công viên nước Thanh Hà; Văn phòng Chính phủ chuyển đơn này tới UBND TP Hà Nội để xem xét, giải quyết theo quy định.

Trước đó, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Quang Ngọc - Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông cho biết, quận này đang xem xét trách nhiệm của các cơ quan quản lý xây dựng và cá nhân có liên quan đến công trình này. “Chúng tôi đang xem xét các đơn vị có liên qua và sai đến đâu, trách nhiệm đến đâu sẽ xử lý đến đó”, ông Ngọc nói.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều