Hà Nội không còn người tiếp xúc gần với bệnh nhân nCoV phải giám sát y tế

09:39, 19/02/2020
|

 - Tại Hà Nội, tính đến 8h sáng nay (19/2), không có ca nghi nhiễm virus nCoV. 2 ca nghi nhiễm mới phát sinh chiều qua đã cho kết quả âm tính.

Hà Nội hiện cũng không còn trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân bị giám sát y tế.

Trong khi đó, số ca cách ly tập trung hiện vẫn còn 55 người; số người đến từ vùng dịch phải giám sát y tế là 409 trường hợp.

 
 

Về tình hình chống dịch nCoV trên cả nước, trong ngày hôm qua 18/2 có thêm 4 bệnh nhân khỏi bệnh xuất viện, đưa tổng số bệnh nhân nhiễm nCoV được xuất viện tại Việt Nam lên 11 người. Đáng chú ý, trong số đó có 2 ca được điều trị thành công tại tuyến huyện.

Chiều qua, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng xác nhận, Viện Pastuer TP Hồ Chí Minh đã có kết quả xét nghiệm nCoV đối với học viên T. N. Q (SN 1981), thuộc Học viện Lục quân (TP Đà Lạt).

 
Ảnh minh họa 

Trước đó, trong thời gian nghỉ Tết tại huyện Hoài Đức (Hà Nội), anh Q cùng gia đình đã về xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) thăm người thân. Gần đây, anh Q có các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, hơi nhói ở ngực, nhưng không sốt, không khó thở. Ngay lập tức, Học viện Lục quân đã tiến hành theo dõi, cách ly anh Q tại Bệnh xá Học viện Lục quân, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pastuer TP Hồ Chí Minh xét nghiệm Covid-19 (nCoV).

Trong thời gian trên, Học viện Lục quân cũng đã phối hợp với Sở Y tế Lâm Đồng tiến hành cách ly, theo dõi tại nơi cư trú 17 học viên, giảng viên và 10 y, bác sĩ, hộ lý đã có tiếp xúc với anh Q.

Ngày 17/2, Viện Pastuer TP Hồ Chí Minh đã có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của anh Q là âm tính với virus nCoV.

Tại Cao Bằng, chiều 18/2, tại Trung đoàn 852, tỉnh Cao Bằng tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly và đưa 53 công dân trở về cộng đồng.

Tại Thái Bình, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, tính đến 15 giờ chiều 18/2, có 18/20 bệnh nhân được cách ly, theo dõi do có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 đều cho kết quả xét nghiệm âm tính.

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều