2 bệnh nhân nCoV tại TP. Hồ Chí Minh tiến triển tốt

17:21, 09/02/2020
|

 - Cả bệnh nhân 66 tuổi người Trung Quốc và bệnh nhân người Mỹ Gốc Việt đang điều trị tại TP. Hồ Chí Minh do nhiễm nCoV đều có tiến triển tốt. Trong khi đó, người vợ của bệnh nhân Trung Quốc có kết quả âm tính…

Chiều nay 9/2, BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho hay, ông Li Zing, bệnh nhân người Trung Quốc 66 tuổi, đang được Bệnh viện điều trị nCoV, có tiến triển tốt.

Ông mới được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả từ Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh.

Vợ ông, bà Hu Xiao Lan có kết quả âm tính với nCoV hiện đang sống cùng con trai (đã xuất viện sau khi được điều trị khỏi) tại BV Chợ Rẫy.

Bs Nguyễn Tri Thức cũng cho biết, 28 người tiếp xúc với cha con ông Li Zing đều đã trải qua 14 ngày cách ly và hiện đều trong tình trạng khoẻ mạnh. Riêng nữ điều dưỡng, người đã tiếp xúc với cha con ông Li Zing một phút rưỡi, phát hiện ra họ từ Vũ Hán đã kịp thời kích hoạt hệ thống điều trị dịch nCoV, cũng trải qua 14 ngày cách ly. Cô đã quay trở lại làm việc trong tình trạng khoẻ mạnh.

Bệnh nhân người Mỹ gốc Việt T.H.K. 73 tuổi, đang được điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP HCM cũng có tiến triển tốt. Bệnh nhân đã tự thở hai hôm nay. Chiều 9/2, tại BV bệnh Nhiệt đới TPHCM, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã điện đàm với ông (ảnh) và tin rằng sức khoẻ của bệnh nhân này sẽ sớm ổn định.

Tất cả các bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp điều trị cho bệnh nhân T.H.K đều khoẻ mạnh, không có các triệu chứng bệnh hô hấp.

Hà Giang chưa có người nào dương tính với nCoV

Cũng liên quan đến việc phòng chống dịch nCoV, sáng nay, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra tại tỉnh Hà Giang.

Kết quả cho thấy, qua giám sát qua hệ thống kiểm dịch biên giới (Từ ngày 23/01 đến ngày 08/02/2020),

Tổng số khách nhập cảnh là 519 (Tại Thanh Thủy 402, Xín Mần 117), trong đó số người Trung Quốc nhập cảnh là 306 (Thanh Thủy 265, Xín Mần 41; Số người Việt Nam nhập cảnh là 220 (Thanh Thủy 143, Xín Mần 77). Không có người nào có dấu hiện sốt, ho…

Từ ngày 04/02/2020 đến nay không có khách nhập cảnh.

Hiện nay, Hà Giang có 13 người đang được giám sát tại các bệnh viện, đều là người Việt Nam.

Trong số 13 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV được báo cáo, hiện đã có kết quả xét nghiệm của 7 người. Cả 7 người này đều cho kết quả âm tính với nCoV.

Tính đến thời điểm báo cáo hiện có 139 người được cách ly, theo dõi, giám sát, các trường hợp không có biểu hiện gì đặc biệt, bao gồm: Huyện Đồng Văn 08 người; Huyện Mèo Vạc 19 người ; Huyện Yên Minh 10 người; Huyện Quản Bạ 11 người ; Huyện Vị Xuyên 16 người ; Huyện Bắc Quang 06 người ; Huyện Hoàng Su Phì 11 người ; Huyện Xín Mần 52 người.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 14 giờ 50, ngày 09/02/2020, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) trên thế giới cho thấy, tổng số trường hợp mắc là 37.575, trong đó tại Trung Quốc đại lục là 37.211; Tổng số trường hợp tử vong là 813.

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều