Dịch viêm phổi cấp: 166 du khách đến Đà Nẵng từ Vũ Hán đã bay về nước

0
0

Chuyến bay đưa 166 du khách ở TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ TP Đà Nẵng về nước đã khởi hành vào lúc 19h15’ tối nay, 27/1.

Ghi nhận tại sân bay quốc tế Đà Nẵng tối 27/1, toàn bộ 166 du khách Trung Quốc trong đoàn du khách đến từ Vũ Hán đã đến làm thủ tục bay về nước. Tại khu vực làm thủ tục, các du khách đều đeo khẩu trang. Theo chính quyền TP Đà Nẵng, toàn bộ đoàn du khách (bao gồm cả 52 người đến Đà Nẵng cùng đoàn đã về nước trước hôm 25/1) đều có sức khoẻ ổn định, không có trường hợp nào có dấu hiệu nhiễm dịch bệnh do virus corona mới.

Đoàn du khách Trung Quốc làm thủ tục bay về TP Vũ Hán tại sân bay quốc tế Đà Nẵng tối 27/1

Đây là các du khách trong đoàn 218 du khách từ Vũ Hán đi du lịch đến Đà Nẵng hôm 22/1 (trước khi có lệnh cấm xuất cảnh khỏi Vũ Hán hôm 23/1). Trong ngày 25/1, có 52 du khách trong đoàn du khách Trung Quốc này bay về nước. Còn lại 166 du khách vừa bay trở về Vũ Hán tối nay (27/1). Chuyến bay đưa đoàn khách từ TP Đà Nẵng trở về Vũ Hán khi trở lại Việt Nam sẽ là chuyến bay không có hành khách.

Cập nhật thông tin liên quan tình hình phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới gây nên, đến tối nay (27/1), UBND TP Đà Nẵng cho biết, tại các cửa khẩu và cơ sở y tế trên địa bàn TP Đà Nẵng đã ghi nhận 41 trường hợp có biểu hiệu sốt. Trong đó 3 trường hợp khách phát hiện tại cửa khẩu, 38 người dân và khách du lịch tự đến bệnh viện khám được cách ly.

Ngành y tế địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm 15 bệnh nhân, hiện có 3 trường hợp cho kết quả âm tính (không nhiễm virus corona mới). Số còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang.

(Dân Trí)

https://dantri.com.vn/xa-hoi/166-du-khach-den-da-nang-tu-vu-han-da-khoi-hanh-bay-ve-nuoc-20200127220005050.htm

 


Ý kiến bạn đọc


Thanh toán không tiền mặt, thanh toán thẻ đã len lỏi vào mọi lĩnh vực

(VnMedia) – Ông Phạm Tiến Dũng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nhận định, thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM), thanh toán thẻ đã len lỏi vào mọi lĩnh vực sản xuất kinh doanh, cung cấp dịch vụ và trong đời sống hàng ngày.

Dự báo thời tiết ngày 27/9: Mưa dông trên khắp cả nước

(VnMedia) - Thời tiết hôm nay (27/9) có mưa giông ở nhiều nơi. Đặc biệt, khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 150-250mm, có nơi trên 300mm.

Ngân hàng Nhà nước phát hành thêm 20.000 tỷ đồng tín phiếu

(VnMedia) - Trong 4 phiên giao dịch vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã hút ròng tổng cộng gần 50.000 tỷ đồng ra khỏi hệ thống ngân hàng thông qua kênh tín phiếu.

Sẽ giám sát bán thuốc kháng sinh theo đơn tại các cơ sở bán lẻ thuốc

(VnMedia) - Chiến lược quốc gia về phòng, chống kháng thuốc tại Việt Nam giai đoạn 2023 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 sẽ phát triển công tác dược lâm sàng, triển khai chương trình quản lý sử dụng kháng sinh, quản lý kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn; thực hiện giám sát bán thuốc kháng sinh theo đơn tại các cơ sở bán lẻ thuốc...

Ủy viên Trung ương Đảng được sử dụng xe ô tô có giá tối đa 1,6 tỉ đồng

(VnMedia) - Theo quy định mới của Chính phủ, chức danh được sử dụng thường xuyên một xe ô tô trong thời gian công tác với giá mua tối đa 1.600 triệu đồng/xe, gồm: Ủy viên Trung ương Đảng chính thức; Trưởng ban, cơ quan Đảng ở Trung ương; Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản...