Dịch viêm phổi cấp: 166 du khách đến Đà Nẵng từ Vũ Hán đã bay về nước

0
0

Chuyến bay đưa 166 du khách ở TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ TP Đà Nẵng về nước đã khởi hành vào lúc 19h15’ tối nay, 27/1.

Ghi nhận tại sân bay quốc tế Đà Nẵng tối 27/1, toàn bộ 166 du khách Trung Quốc trong đoàn du khách đến từ Vũ Hán đã đến làm thủ tục bay về nước. Tại khu vực làm thủ tục, các du khách đều đeo khẩu trang. Theo chính quyền TP Đà Nẵng, toàn bộ đoàn du khách (bao gồm cả 52 người đến Đà Nẵng cùng đoàn đã về nước trước hôm 25/1) đều có sức khoẻ ổn định, không có trường hợp nào có dấu hiệu nhiễm dịch bệnh do virus corona mới.

Đoàn du khách Trung Quốc làm thủ tục bay về TP Vũ Hán tại sân bay quốc tế Đà Nẵng tối 27/1

Đây là các du khách trong đoàn 218 du khách từ Vũ Hán đi du lịch đến Đà Nẵng hôm 22/1 (trước khi có lệnh cấm xuất cảnh khỏi Vũ Hán hôm 23/1). Trong ngày 25/1, có 52 du khách trong đoàn du khách Trung Quốc này bay về nước. Còn lại 166 du khách vừa bay trở về Vũ Hán tối nay (27/1). Chuyến bay đưa đoàn khách từ TP Đà Nẵng trở về Vũ Hán khi trở lại Việt Nam sẽ là chuyến bay không có hành khách.

Cập nhật thông tin liên quan tình hình phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới gây nên, đến tối nay (27/1), UBND TP Đà Nẵng cho biết, tại các cửa khẩu và cơ sở y tế trên địa bàn TP Đà Nẵng đã ghi nhận 41 trường hợp có biểu hiệu sốt. Trong đó 3 trường hợp khách phát hiện tại cửa khẩu, 38 người dân và khách du lịch tự đến bệnh viện khám được cách ly.

Ngành y tế địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm 15 bệnh nhân, hiện có 3 trường hợp cho kết quả âm tính (không nhiễm virus corona mới). Số còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang.

(Dân Trí)

https://dantri.com.vn/xa-hoi/166-du-khach-den-da-nang-tu-vu-han-da-khoi-hanh-bay-ve-nuoc-20200127220005050.htm

 


Ý kiến bạn đọc


4 ngân hàng thương mại Nhà nước sẽ bán vàng trực tiếp tới người dân

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN), để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân. 

Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).