Dịch viêm phổi: Cách ly một nữ tiếp viên hàng không để theo dõi

19:38, 28/01/2020
|

Chiều 28-1, thông tin từ Sở Y tế Quảng Nam cho biết, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành, Quảng Nam) đang thực hiện cách ly một nữ tiếp viên hàng không do nghi nhiễm vi-rút corona.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, nơi nữ tiếp viên đang được điều trị cách ly.
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, nơi nữ tiếp viên đang được điều trị cách ly.

Trước đó, ngày 26-1 (mùng 2 Tết), Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã tiếp nhận một nữ bệnh nhân (tên P.T.H.T, 29 tuổi, trú TP Hồ Chí Minh) với các triệu chứng sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi…

Theo bệnh nhân này cho biết, lịch trình chuyến đi từ ngày 18 đến ngày 20-1, bệnh nhân có đến Thượng Hải (Trung Quốc), sau đó về nhà ở TP Hồ Chí Minh. Trong dịp Tết Canh Tý, T. đi theo ba mẹ về quê nội ở thôn 2, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành ăn Tết.

Đến tối 24-1, T. có triệu chứng bị sốt, ho, mệt mỏi, gia đình đã mua thuốc về tự uống nhưng không đỡ nên đến chiều 26-1, T. nhập viện Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để điều trị.

Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam Nguyễn Văn Hai cho biết, do nghi ngờ T. có đến Thượng Hải - nơi có nhiều du khách ở Vũ Hán (Trung Quốc) đến du lịch nên ngành y tế đã thực hiện cách ly T. để theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam; đồng thời lấy mẫu để gửi vào Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm.

Hiện,bệnh nhân đã đỡ sốt, tuy nhiên, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam vẫn đang cách ly để theo dõi, điều trị và chờ kết quả xét nghiệm…

(nhandan)

https://nhandan.com.vn/y-te/tin-tuc/item/43060402-cach-ly-mot-nu-tiep-vien-hang-khong-do-nghi-nhiem-vi-rut-corona.html

 


Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều