Vinamilk và hành trình xây dựng nguồn nguyên liệu sữa tươi theo tiêu chuẩn quốc tế

0
0

- Chính thức đón thêm 1.600 bò sữa HF và A2 về Tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao Thanh Hóa, Vinamilk tiếp tục khẳng định vị trí tiên phong của mình trong việc xây dựng nguồn sữa tươi chuẩn quốc tế.

Ngày 8/3 vừa qua, sau quá trình tuyển chọn và kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt bởi các chuyên gia lành nghề, dày dặn kinh nghiệm của Vinamilk và đối tác tại Mỹ, Vinamilk đã nhập về Việt Nam lô bò gồm 1.100 bò tơ thuần chủng Holstein Friesian (HF) và hơn 500 bò thuần chủng A2 đang mang thai. Đàn bò nhập lần này sẽ được đưa về Trang trại số 2 thuộc Tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk Thanh Hóa. Trước đó vào tháng 6/2018, Vinamilk cũng đã nhập khẩu trực tiếp lô bò với hơn 200 con thuần chủng A2 từ New Zealand.

Lô bò 1.600 con thuần chủng từ Mỹ vừa được Vinamilk nhập khẩu
Lô bò 1.600 con thuần chủng từ Mỹ vừa được Vinamilk nhập khẩu

Việc liên tục nhập khẩu bò thuần chủng chất lượng cao từ Mỹ và Úc với số lượng lớn là lời khẳng định mạnh mẽ của Vinamilk trong việc đem lại nguồn dinh dưỡng theo chuẩn quốc tế. Đây cũng là hướng đi lâu dài Vinamilk theo đuổi nhằm nâng cao chất lượng sữa, đồng thời tăng tỷ lệ nội địa hoá nguồn năng lượng, giảm việc lệ thuộc vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu.

Hệ thống trang trại chuẩn Global GAP lớn nhất Châu Á về số lượng trang trại

Với hệ thống 12 trang trại trên khắp cả nước, bao gồm 10 trang trại chuẩn Global GAP và 2 trang trại bò sữa hữu cơ chuẩn Châu Âu, Vinamilk đang sở hữu Hệ thống trang trại chuẩn Global GAP lớn nhất Châu Á về số lượng trang trại (*), bảo đảm nguồn sữa tươi 100% thuần khiết nhằm đưa đến tay người tiêu dùng những sản phẩm tươi ngon và đảm bảo nhất.

Dự kiến đến năm 2020, Vinamilk sẽ đưa tổng số đàn bò lên khoảng 200.000 con, tăng sản lượng sữa lên gấp đôi đảm bảo nguồn cung cấp các sản phẩm sữa dồi dào cho hàng triệu gia đình Việt Nam.

Nằm trong hệ thống trang trại đạt chuẩn Global GAP của Vinamilk, tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao Thống Nhất Thanh Hóa được đầu tư xây dựng với công nghệ và máy móc thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới, đạt tiêu chuẩn Trang trại bò sữa đạt chuẩn thực hành Nông nghiệp Quốc tế GLOBAL GAP về quản lý trang trại và chất lượng sữa tươi thuần khiết.
 

Trang trại bò sữa Thanh Hoá với tổng diện tích 2.500 ha là ngôi nhà mới của đàn bò thuần chủng nhập khẩu từ Mỹ
Trang trại bò sữa Thanh Hoá với tổng diện tích 2.500 ha là ngôi nhà mới của đàn bò thuần chủng nhập khẩu từ Mỹ

Cùng với trang trại bò sữa số 1 khánh thành năm 2018, từ nay cho đến năm 2020, Vinamilk sẽ tiếp tục đầu tư 3 trang trại còn lại trong tổ hợp này, đưa quy mô của Tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk Thanh Hóa lên 20 nghìn con với sản lượng sữa ước tính 110 triệu lít sữa/năm.

Không chỉ Việt Nam, Vinamilk còn sở hữu các nhà máy sản xuất sữa tại Mỹ (100% cổ phần nhà máy Driftwood), tại Campuchia (100% cổ phần nhà máy Angkormilk), New Zealand (22,8% cổ phần) và 1 công ty con tại Ba Lan. Ngoài ra, Vinamilk còn đầu tư phát triển trang trại hữu cơ tại Lào và tiếp tục tìm các cơ hội hợp tác ở các nước trong khu vực.

Hệ thống trang trại Vinamilk trải dài khắp nước Việt Nam
Hệ thống trang trại Vinamilk trải dài khắp nước Việt Nam

Với hơn 40 năm hình thành và phát triển, Công ty cổ phần sữa Việt Nam – Vinamilk là một trong số các doanh nghiệp vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán với gần 10.000 cán bộ công nhân viên, 13 nhà máy và 10 trang trại lớn trải dài trên cả nước. Không chỉ Việt Nam, sản phẩm của Vinamilk còn được xuất khẩu ra hơn 43 các nước trên thế giới.

Là doanh nghiệp Việt Nam đứng trong top 50 công ty sữa lớn nhất thế giới, Vinamilk được Tạp chí Forbes toàn cầu, xếp vào danh sách 2000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới và được tạp chí Nikki Nhật Bản xếp top 10 doanh nghiệp hiệu quả nhất khu vực châu Á năm 2017.

PV


Ý kiến bạn đọc


Nhanh chóng và nhiều tiện lợi, thanh toán không dùng tiền mặt lên ngôi

(VnMedia) - Nghiên cứu từ Visa cho thấy, những xu hướng thanh toán đang định hình nền kinh tế không dùng tiền mặt tại Việt Nam, đồng thời mở ra bước tiến quan trọng hứa hẹn sẽ mang tới sự chuyển đổi đáng kể cho bối cảnh thanh toán - tài chính trong thời gian tới đây.

Các vụ tấn công mạng phơi bày sự yếu kém của hệ thống y tế Mỹ

(VnMedia) - Hai cuộc tấn công bằng ransomware gần đây đã làm tê liệt hệ thống máy tính của hai bệnh viện chăm sóc sức khỏe lớn của Mỹ, gián đoạn quá trình chăm sóc bệnh nhân và bộc lộ những điểm yếu cơ bản trong “hàng rào” bảo vệ hệ thống chăm sóc sức khỏe trước tin tặc.

Ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số phát triển ngành logistics

(VnMedia) - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam khẳng định, chuyển đổi số trong lĩnh vực logistics là nhiệm vụ chiến lược, bắt buộc. Bởi ngành hàng hải, ngành hàng không đòi hỏi tính hội nhập cao và sự tuân thủ các quy định của quốc tế.

Nhiều nạn nhân "sập bẫy", mất tiền tỷ khi làm cộng tác viên online

(VnMedia) - Liên tục được các cơ quan chức năng cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn bị lừa bởi chiêu trò làm cộng tác viên online thanh toán đơn hàng để nhận hoa hồng...

Google vá lỗ hổng zero-day Chrome thứ ba bị khai thác trong một tuần

(VnMedia) - Google đã phát hành bản cập nhật bảo mật khẩn cấp mới cho Chrome để giải quyết lỗ hổng zero-day thứ ba, CVE-2024-4947, bị khai thác trong các cuộc tấn công trong vòng một tuần.