Noel Bắc Bộ nóng 27 độ, Tết Dương lịch nắng ráo

17:18, 20/12/2019
|

 - Dịp lễ Noel, Bắc Bộ được dự báo ngày nắng, nhiệt độ cao  nhất lên đến khoảng 27 độ C. Sau đó, trời sẽ chuyển mưa lạnh trước khi nắng ấm trở lại trong dịp Tết Dương lịch.

Đây là thông tin được ông Vũ Đức Long - Phó Giám đốc TRung tâm Dự báo KTTV quốc gia trao đổi với báo chí chiều 20/12.

Theo ông Long, hiện tại miền Bắc đang chịu tác động của khối không khí lạnh vì thế khoảng thời gian từ nay đến hết ngày 23/12 ở Bắc Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét, từ ngày 24/12 trở đi khối không khí lạnh suy yếu, Bắc Bộ không mưa, trời nắng.

Như vậy, trong dịp Noel ở miền Bắc trời không có mưa, nắng về chiều, nhiệt độ cao 25-27 độ, trong khi ở các tỉnh miền Trung thời tiết của dịp Noel cũng tương đối thuận lợi, không có mưa, đêm trời se se lạnh, ngày nắng ráo.

Còn ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ giai đoạn cuối tháng 12 đã là thời điểm mùa khô ở Nam Bộ và Tây Nguyên, như vậy thời tiết chủ đạo ở Tây Nguyên và Nam Bộ trong dịp Noel các năm và năm nay cũng vậy, không mưa, trời nắng, ở Nam Bộ trời nóng nhẹ về trưa và chiều, nhiệt độ cao 34-35 độ.

​Sau đó đến khoảng ngày 26/12 sẽ lại có một đợt gió mùa Đông Bắc tác động đến nước ta gây mưa rét ở miền Bắc, nhưng đến khoảng ngày 28/12 thì không khí lạnh suy yếu và vào dịp tết Dương lịch thời tiết trên cả nước nhìn chung cũng diễn ra tương đối thuận lợi, trời không mưa, nắng ráo, miền Bắc thì se lạnh và có sương mù về đêm sáng, miền Trung không mưa, trời nắng, miền Nam tiếp tục nắng mạnh.

 

Tuệ Khanh

Ý kiến bạn đọc