Năm 2020 - năm đặc biệt trong quan hệ Đức-Việt

08:16, 12/12/2019
|

 - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Tô Anh Dũng và Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao CHLB Đức Andreas Michaelis nhất trí sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ song phương Việt-Đức trong những tháng tới, đặc biệt trong lĩnh vực chính sách an ninh.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Tô Anh Dũng và Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao CHLB Đức Andreas Michaelis (Ảnh: TTXVN)
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Tô Anh Dũng và Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao CHLB Đức Andreas Michaelis (Ảnh: TTXVN)

Tại phiên hội đàm Đức-Việt diễn ra gần đây tại Hà Nội, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao CHLB Đức Andreas Michaelis và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Tô Anh Dũng đã thống nhất về việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược giữa Đức và Việt Nam.

Đặc biệt, năm 2020 là năm Đức và Việt Nam cùng kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao. Đây sẽ là cơ hội để quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng được thắt chặt hơn nữa trên bình diện song phương và đa phương. Do đó Quốc vụ khanh Andreas Michaelis và Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng cùng nhất trí sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ song phương trong những tháng tới, đặc biệt trong lĩnh vực chính sách an ninh.

Cùng với Việt Nam là Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Đức trên cương vị Chủ tịch EU vào cuối năm 2020 sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ EU và ASEAN phát triển theo hướng chiến lược.

Bên cạnh đó, trong năm 2020, Đức và Việt Nam sẽ cùng là ủy viên không thường trực trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Trên cương vị này, Đức tích cực ủng hộ Việt Nam trong việc đối phó với các thách thức toàn cầu như khí hậu và an ninh.

Đức muốn hợp tác ngày càng sâu rộng với Việt Nam
Việt Nam cam kết đóng góp vào nỗ lực thúc đẩy hòa bình trong khu vực và trên thế giới
Kenya muốn học hỏi kinh nghiệm thành công của Việt Nam trong phát triển kinh tế - xã hội
New Zealand ủng hộ lập trường của Việt Nam trong vấn đề Biển Đông
Việt Nam, Australia chia sẻ lập trường chung về Biển Đông
Đức hỗ trợ hàng trăm triệu Euro giúp Việt Nam “Tăng trưởng Xanh”
Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc