Mức độ ô nhiễm không khí tại Hà Nội tiếp tục tăng đến “tím ngắt”

0
0

 - Sáng nay (12/12), chỉ số ô nhiễm không khí ở Hà Nội tiếp tục tăng, nơi cao nhất đạt đến 258 – mức rất nguy hại cho sức khỏe của con người. Tại Hàn Quốc, chỉ số ô nhiễm chỉ ở mức trên 70 đã được chính quyền cảnh báo.

Lúc gần 7 giờ sáng nay (12/12), trên trang Pamair thể hiện một màu đỏ rực pha rất nhiều điểm có màu tím – màu thể hiện mức độ không khí ô nhiễm nặng gây nguy hại cho sức khỏe con người, tại các khu vực trên địa bàn Hà Nội. Không có bất cứ một điểm nào đo được mức độ màu cam hay màu vàng.

Đáng chú ý, ngày hôm qua (11/12), truyền hình Việt Nam đưa tin, tại Hàn Quốc, chỉ số ô nhiễm không khí tại Seul đo được ở mức trên 70 và ngay lập tức, chính quyền Thành phố đã khuyến cáo người già và trẻ nhỏ hạn chế các hoạt động ngoài trời bởi bụi mịn có thể làm suy giảm chức năng miễn dịch của cơ thể con người. Điều đó có thể thấy, với chỉ số ô nhiễm đo được trên 250 thì Hà Nội đang ở trong mức độ ô nhiễm nghiêm trọng như thế nào.

Tuy nhiên, tại Hà Nội, người dân dường như đã “quen” với việc Thành phố này luôn trong trạng thái ô nhiễm không khí một cách tồi tệ, thể hiện qua việc nhiều người vẫn tiếp tục các hoạt động ngoài trời vào buổi sáng - thời điểm độ ô nhiễm không khí rất cao, còn chính quyền thì tiếp tục không có lời nhắc nhở nào, cũng như không có bất cứ hành động cụ thể nào để giúp người dân ứng phó với sự ô nhiễm kinh khủng này.

Trong khi đó, dự báo thời tiết của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày hôm nay, các khu vực thuộc Bắc Bộ, trong đó có Hà Nội, tiếp tục nắng hanh, đêm rét đậm. Đây cũng là dạng thời tiết khiến cho nồng độ bụi tiếp tục ở mức rất cao.

Chỉ số ô nhiễm ở Hà Nội sáng nay ở mức rất nguy hại cho sức khỏe con người

Thời tiết ngày và đêm 12/12

Hà Nội: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Trời rét. Vùng núi cao có băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, có nơi dưới 4 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ, có nơi trên 24 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Vùng núi cao có băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ, vùng núi 6 - 9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ, có nơi trên 24 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía Bắc có mây, có mưa vài nơi; phía Nam nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió tây bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất Phía Bắc 11-14 độ; phía Nam có nơi 14-16 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Phía bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác; phía nam có mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Phía Bắc sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, phía Nam có nơi 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ; phía Nam 27-30 độ.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất MĐ: 19-22 độ; MT: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.

 

Tuệ Khanh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong ở Hà Nội

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong, 3 người bị thương tại quận Cầu Giấy, Hà Nội; tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân, các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ hoả hoạn...

Công khai danh sách người bán hàng online vi phạm quyền lợi người tiêu dùng

(VnMedia) - Nghị định số 55/2024/NĐ-CP nêu rõ, danh sách tổ chức, cá nhân kinh doanh trên không gian mạng có hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Cảnh giác với các chiêu trò lôi kéo, dụ dỗ tham gia cá độ bóng đá trên mạng

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần nâng cao nhận thức, cảnh giác với các chiêu trò, lôi kéo, dụ dỗ tham gia hoạt động cá độ bóng đá và tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng...

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo trực tuyến liên quan tới ứng dụng VssID

(VnMedia) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định, đối với tất cả các dịch vụ mà cơ quan này đang triển khai, người dân đều không phải bất kỳ khoản phí nào.

Giá vàng liên tiếp giảm sâu, SJC rơi cả triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York tiếp tục giảm mạnh tới gần 51 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn đã rơi xuống mức 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (22/5).