Chủ tịch Hà Nội yêu cầu điều tra vụ cháu bé bị đánh ở Ciputra

06:46, 16/12/2019
|

 - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan tổ chức xác minh, điều tra vụ việc cháu bé 12 tuổi bị hàng xóm đánh gây thương tích nặng, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có).

Ông Trần Đức Hà, kẻ bạo hành cháu bé ở Ciputra
Trần Đức Hà - kẻ bạo hành cháu bé ở Ciputra

Liên quan việc một cháu bé bị một người đàn ông đánh gây chấn thương sọ não tại khu đô thị Ciputra (quận Bắc Từ Liêm) vào ngày 6/11, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa giao Giám đốc Công an Thành phố chỉ đạo công an quận Bắc Từ Liêm và các đơn vị nghiệp vụ có liên quan tổ chức xác minh, điều tra vụ việc.

Lãnh đạo Thành phố yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật. Kết quả báo cáo UBND Thành phố trước ngày 20/12. Trước đó, ngày 13/12, bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cũng cho biết Hội sẽ có văn bản gửi Công an quận Bắc Từ Liêm đề nghị điều tra để khởi tố vụ án đối với vụ việc này.

Mấy ngày qua, cộng động mạng đã bức xúc chia sẻ vụ việc một người đàn ông sinh sống trong khu đô thị Ciputra đánh đập trọng thương bé trai 12 tuổi. Theo đơn phản ánh của chị Trịnh Thị Hải Yến, mẹ cháu N.A, khoảng 17h ngày 6/11, cháu N.A đang chơi cầu lông cùng con trai ông Trần Đức Hà (SN 1970, trú tại phòng 701, nhà L2, Ciputra) tại sân bóng, khu vui chơi chung giữa tòa nhà P và L.

Nhìn thấy N.A cầm vợt cầu lông của con mình, ông Hà nghi ngờ cháu lấy vợt cầu lông của con nên đã túm cổ cháu N.A, đấm thẳng vào thái dương trái, phải, ngực và đá vào chân cháu. Ông Hà còn thóa mạ cháu bé, ép cháu cầm chiếc vợt cầu lông để quay video và dọa: “Nếu mày không cầm vợt để tao quay làm bằng chứng tao sẽ đánh mày chết. Tao quay video xong sẽ đưa lên mạng để cho mày vào tù khi mày 18 tuổi”.

Theo chị Yến, sự việc có sự chứng kiến của ông Đỗ Xuân Chung (bảo vệ khu vui chơi). Ngay sau đó, chị đã đề nghị bảo vệ trích xuất camera, lập biên bản sự việc. Ông Đỗ Xuân Chung cho biết: "Cháu N.A ôm lấy tôi cầu cứu nhưng ông Hà vẫn giằng cháu ra khỏi người tôi. Ông này túm cổ áo, chân đá vào mông, tiếp tục dùng tay đánh vào thái dương cháu bé. Chúng tôi không thể ngăn cản được người đàn ông này”.

Chị Yến đã trình báo sự việc lên Công an phường Xuân Đỉnh. Công an đã lấy lời khai của các bên liên quan và yêu cầu gia đình đưa cháu N.A đi giám định. Gia đình chị Yến đã đưa cháu N.A đi chụp cộng hưởng từ, chụp X-quang, khám ngoại tại BV Hồng Ngọc ngay trong đêm và gửi kết luận của bác sĩ cho cơ quan công an.

Bệnh viện kết luận cháu N.A bị chấn thương sọ não, chấn thương ngực, chấn động não, chấn thương phần mềm vùng ngực.

"Khi tiếp xúc với gia đình tôi, ông Hà chỉ thừa nhận kéo cổ cháu vào phòng bảo vệ, quay clip và dọa nếu không đứng im sẽ đá chết", chị Yến phản ánh.

Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, Thượng tá Lê Đức Hùng cho biết, Công an quận đang xác minh, điều tra vụ việc ông Trần Đức Hà bị tố cáo hành hung trẻ vị thành niên.

Câu chuyện ngay lập tức nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Xót xa cho cháu bé, người dân hết sức phẫn nộ với hành động dã man, vô nhân tính của người đàn ông đối với đứa trẻ chỉ bằng tuổi con mình và mong muốn pháp luật phải trừng trị nghiêm người đàn ông độc ác này.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc