Bụi mịn ở Hà Nội tiếp tục ảnh hưởng tới sức khỏe trong ngày nghỉ cuối tuần

13:55, 01/12/2019
|

Theo kết quả từ hệ thống quan trắc không khí PAMAir ghi nhận chỉ số AQI ở hầu hết các khu vực trong Hà Nội ngày cuối tuần có nhiều điểm ở ngưỡng đỏ, không tốt cho sức khỏe.

Theo các hệ thống đo chỉ số chất lượng không khí từ Trang thông tin điện tử và nền tảng ứng dụng PAM Air, chất lượng không khí ở Hà Nội sáng nay (1/12) hầu hết ở mức đỏ, không tốt cho sức khỏe con người.

Những điểm có chỉ số chất lượng không khí - AQI cao nhất là khu vực ĐH Lao động - Xã hội (quận Cầu Giấy) ở mức 186, ĐH Ngoại thương Hà Nội ở mức 171. Bệnh viện Cổ truyền Y học Bộ Công an, đường Tố Hữu (quận Thanh Xuân) ở mức trên 170.

Chất lượng không khí đo được tại Hà Nội sáng 1/12. Ảnh: PAMAir
Chất lượng không khí đo được tại Hà Nội sáng 1/12. Ảnh: PAMAir

 

Theo Tổng cục Môi trường, hiện nay đang trong thời điểm giao mùa và là thời gian mùa khô tại Hà Nội. Vì vậy, nồng độ các chất ô nhiễm trong không khí, trong đó có bụi mịn PM2.5 thường cao nhất trong năm.

Do thời tiết hanh khô cùng với hiện tượng nghịch nhiệt làm gia tăng nồng độ các chất ô nhiễm trong không khí. Giá trị của thông số bụi mịn PM2.5 thường cao hơn trong thời gian ban đêm và sáng sớm.

Tuy nhiên, theo dự báo thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng chiều và đêm 1/12, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ gây mưa nhỏ, trời chuyển rét, điều này sẽ khiến tình trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc được cải thiện hơn.

Theo Thời Đại

https://thoidai.com.vn/bui-min-o-ha-noi-tiep-tuc-anh-huong-toi-suc-khoe-trong-ngay-nghi-cuoi-tuan-93707.html


Ý kiến bạn đọc