Thủ tướng đã trình Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế

0
0

 - Sáng nay (22/11), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trình Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016-2021.

Sau khi thảo luận ở các đoàn đại biểu Quốc hội, chiều cùng ngày Quốc hội nghe kết quả thảo luận và phê chuẩn việc miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế bằng hình thức bỏ phiếu kín. Nghị quyết phê chuẩn việc miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016-2021 cũng sẽ được thông qua ngay chiều nay.

Trước kỳ họp này của Quốc hội, Bộ Chính trị đã phân công Phó thủ tướng Vũ Đức Đam giữ chức bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế và bà Nguyễn Thị Kim Tiến đã nhận chức Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ Trung ương.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến sinh ngày 1/8/1959, tức là đã đủ tuổi nghỉ hưu. Bà Tiến nhận nhiệm vụ Bộ trưởng Y tế từ năm 2011. Mới đây, Bộ Chính trị đã quyết định bổ nhiệm bà Tiến làm Trưởng ban bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương thay ông Nguyễn Quốc Triệu. Theo Chương trình, chiều nay, bà Tiến có thể sẽ phát biểu lần cuối cùng trước Quốc hội. Sau đó, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn việc miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016-2021.

Chia sẻ với báo chí trước khi rời nhiệm vụ, bà Nguyễn Thị Kim Tiến nói: “Điều tôi ấn tượng rất sau 8 năm là tăng sự hài lòng của người dân, chất lượng dịch vụ tốt hơn và bảo hiểm y tế lo cho cả người nghèo, người khó khăn. Tức là Luật Bảo hiểm sửa đổi đã mua 100% bảo hiểm y tế cho người nghèo, người cận nghèo 70%.Đánh giá của các tổ chức độc lập cho thấy trên 80% số người dân đều hài lòng.”

Bà Tiến cũng trải lòng: “Làm Bộ trưởng thì ngành nào cũng áp lực. Nếu quyết tâm thì phải cố gắng. Tôi nghĩ rằng, trên cương vị Tư lệnh ngành, điều để lại nhất là làm được cái gì, ít ra là có sản phẩm gì cho người dân, xã hội. Muốn vậy thì phải “năng nhặt chặt bị”, lấy cần cù bù thông minh, nhất là với ngành này phải có thời gian; cần đặt sự cống hiến hết sức, có chiến lược bài bản, có hệ thống cấu trúc, từng bước, từng bước giải quyết các vấn đề và phải tranh thủ, học tập rất nhiều kinh nghiệm của quốc tế.”

Hiện nay, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - Ủy viên ban cán sự Đảng Chính phủ đã được Chính phủ phân công kiêm chức Bí thư Ban cán sự Đảng bộ Y tế, thay bà Nguyễn Thị Kim Tiến.

Điều mà dư luận quan tâm nhất, đó là sau khi QH miễn bà Nguyễn Thị Kim Tiến thì ai sẽ là người chính thức nhận nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Y tế. Tuy nhiên, Chương trình của kỳ họp không có nội dung Quốc hội xem xét, phê chuẩn nhân sự thay bà Nguyễn Thị Kim Tiến làm Bộ trưởng Bộ Y tế.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Ngân hàng Nhà nước khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để ổn định thị trường vàng

(VnMedia) – NHNN khẳng định có đủ quyết tâm, nguồn lực, công cụ để thực hiện các giải pháp phù hợp trước mắt và lâu dài để thị trường vàng phát triển ổn định theo nguyên tắc thị trường có sự quản lý của nhà nước.

Xem UEFA Euro 2024 trọn vẹn với những tiện ích trên MyTV

(VnMedia) - Vòng chung kết UEFA Euro 2024 đang ở giai đoạn vòng bảng nhưng đã chứng kiến nhiều diễn biến bất ngờ và ấn tượng. Sở hữu tài khoản MyTV cùng nhiều tính năng, tiện ích thiết thực, khán giả sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào của kỳ Euro năm nay.  

Tái xuất chiêu lừa cho vay tiền qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu người dùng

(VnMedia) - Cổng không gian mạng quốc gia, do Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT vận hành, vừa có cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân.

Giá vàng đột ngột giảm sâu sau 3 phiên tăng liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 40 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).