Testuru - Nền tảng công nghệ hỗ trợ thi thử IELTS online với chi phí thấp

14:50, 10/11/2019
|

Là 1 trong 19 sản phẩm lọt vào vòng chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019, sản phẩm Testuru đang là nền tảng trực tuyến, cho phép người dùng, trường học, trung tâm thi và ôn luyện IELTS mọi lúc mọi nơi, tiếp cận lượng lớn giáo viên quốc tế trên thế giới với chi phi thấp.

Tiếng Anh hiện nay được xem là ngôn ngữ quốc tế phổ biến nhất, được 67 quốc gia và vùng lãnh thổ sử dụng làm ngôn ngữ chính thức và gần 70 quốc gia sử dụng làm ngôn ngữ thứ hai (Economic Forum, 2015).

Theo David Crystal (2006) trên thế giới tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất của khoảng 400 triệu người, ngôn ngữ thứ hai của khoảng 400 triệu người khác và khoảng 600-700 triệu người dùng ngôn ngữ này như là ngoại ngữ. Thực tế hiện nay số người sử dụng tiếng Anh đã tăng lên rất nhiều so với những con số này.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của các tổ chức quốc tế về chính trị, kinh tế, ngoại giao, văn hóa, giáo dục, quân sự như Liên hiệp quốc, Tổ chức thương mại thế giới (WTO), Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á- Thái bình dương (APEC), Hiệp hội các nước Đông-Nam Á (ASEAN)… Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ chủ yếu được dùng trong các công bố khoa học-công nghệ, là ngôn ngữ chính của thương mại, hàng không quốc tế…

Mặc dù tầm quan trọng của tiếng anh là không thể phủ nhận, nhưng để có thể tự tin giao tiếp hay thể hiện bản lĩnh tham dự một kỳ thi IELTS thì không phải ai cũng có thể thực hiện. 

Testuru đang là nền tảng trực tuyến, cho phép người dùng, trường học, trung tâm thi và ôn luyện IELTS mọi lúc mọi nơi
Testuru đang là nền tảng trực tuyến, cho phép người dùng, trường học, trung tâm thi và ôn luyện IELTS mọi lúc mọi nơi

Trong khi đó, hiện tại thị trường ôn và luyện IELTS còn nhiều hạn chế và bất cập. Và để giải quyết những vấn đề trên, sản phẩm Testuru đã ra đời và là một nền tảng trực tuyến duy nhất ở Việt Nam cho phép người dùng thi thử như thi thật với chi phí chỉ bằng 1/10. Một platform cho phép người dùng, trường học và trung tâm tiếp cận lượng lớn giáo viên trên toàn thế giới với chi phí thấp.

Theo nhóm tác giả Testuru, sản phẩm được phát triển ước tính trong vòng 9 tháng từ tháng 12/2018 đến tháng 9/2019, mang đến cho người dùng một hệ thống luyện thi IELTS trực tuyến với chất lượng tương đương kỳ thi thực tế.

Hiện tại chưa có platform nào trên thế giới như Testuru cho phép người dùng thi IELTS như thi thật một cách quy chuẩn cả về hình thức lẫn nội dung. Vì vậy, Testuru sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc ôn luyện và thi IELTS. Testuru cũng giúp các trường học và trung tâm tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc giảng dạy và kiểm tra. Cung cấp một giải pháp đơn giản cho giáo viên trong việc giảng dạy và chấm bài.

Theo đó, các bài thi trên trang Testuru đều được mô phỏng giống như kỳ thi thực tế, giúp người dùng có trải nghiệm thật nhất với kỳ thi IELTS. Được xây dựng trên nền tảng công nghệ, Testuru giúp bạn thi thử IELTS một cách linh hoạt, bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Đặc biệt, ở các bài thi sẽ được giám khảo IELTS giàu kinh nghiệm chấm điểm, chỉnh sửa và góp ý để các thí sinh có thể cải thiện kỹ năng của mình.

Nhóm tác giả Testuru cho biết, sau 9 tháng triển khai, Testuru đã có hơn 3500 người dùng, 500 người dùng đã trả phí và có 5 đối tác là các trường học và trung tâm. Bắt đầu từ tháng 9/2019, Testuru đẩy mạnh triển khai marketing, hợp tác với các trường học trung tâm. Dự báo cuối năm 2019, sẽ hợp tác được với khoảng hơn 20 trường học và trung tâm trong thị trường Việt Nam.

Đưa ra hướng phát triển của sản phẩm trong tương lai, nhóm tác giả Testuru cho biết, trong năm đầu tiên, Testuru sẽ tập trung vào thị trường Việt Nam. Bắt đầu cuối năm 2020, Testuru sẽ mở rông thị trường sang các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc thông qua các Agency ở nước sở tại. 

Hiện tại, Testru đã có đối tác ở Nhật Bản và Oman, đây là các Agency chuyên cung cấp các gói thi trực tuyến cho người dùng ở thị trường nội địa, là những thị trường phát triển và nhiều tiềm năng.

Không những vậy, Testuru còn được tin tưởng để tổ chức cuộc thi English Champ cho các trường của thành đoàn Quận 1 (hơn 1000 học sinh tham gia), vì là nền tảng trực tuyến nên phạm vi Testuru là bao phủ toàn cầu. 

Có thể thấy, khi vấn đề ôn luyện tiếng anh thi IELTS luôn là một vấn đề nhức nhối, thì sự ra đời của Testuru - một nền tảng công nghệ hỗ trợ người dùng thi thử IELTS trực tuyến một cách hiệu quả và tiện lợi 4.0 là giải pháp tuyệt vời cho cả giáo viên, học sinh, trung tâm và các trường dạy Tiếng Anh IELTS.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc