Nam sinh bị kỷ luật vì xúc phạm nhóm nhạc Hàn Quốc BTS

21:54, 06/11/2019
|

Một nam sinh lớp 8 trường THCS Ngô Quyền, quận Tân Bình, TP.HCM đã phải xin lỗi trước toàn trường và không được vào lớp 4 ngày vì xúc phạm nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc trên mạng xã hội.

Em Q. đọc bản kiểm điểm, xin lỗi trước toàn trường vì đã có hành vi xúc phạm nhóm nhạc BTS. Ảnh: Báo Giáo dục Việt Nam
Em Q. đọc bản kiểm điểm, xin lỗi trước toàn trường vì đã có hành vi xúc phạm nhóm nhạc BTS. Ảnh: Báo Giáo dục Việt Nam

Chiều tối 6/11, ông Nguyễn Ngọc Thụ, Phó hiệu trưởng trường THCS Ngô Quyền, quận Tân Bình, TP.HCM xác nhận có sự việc trên xảy ra tại trường.

Cụ thể, em Q. đã lập trang mạng anti nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc, sử dụng tranh, ảnh thô tục để chửi rủa nhóm nhạc này.

Sau khi biết sự việc, xem xét hành vi của em, trường THCS Ngô Quyền đã tiến hành kỷ luật em Q.  Nam sinh này phải đọc bản kiểm điểm, nhận lỗi và xin lỗi trước toàn thể học sinh của trường, bị đình chỉ học từ ngày 6 đến 9/11 với hình thức đến trường nhưng không được vào lớp, phải thực hiện việc chép bài, ôn bài theo quy đình.

Bên cạnh đó, em Q. còn phải lao động công ích trong suốt thời gian bị xử lý kỷ luật, bị đánh giá hạnh kiểm từ trung bình đến yếu trong học kì 1.

Ông Thụ cho rằng hành vi của em Q. mang tính nhục mạ người khác, trái với quy định đạo đức và nội quy của trường đặt ra.

“Chúng tôi xử lý kỷ luật em vì em xúc phạm đến nhân phẩm của người khác. Người bị xúc phạm là ban nhạc BTS hay ai thì đều không thể chấp nhận được. Hình thức kỷ luật em được thực hiện theo Thông tư 58 của Bộ GD&ĐT”, ông Thụ nhấn mạnh.

(theo PLO)

 


Ý kiến bạn đọc