Hơn 1.000 người tham gia Lễ trồng cây “Cánh rừng quê hương AEON”

08:05, 03/11/2019
|

- Trên hành trình xây dựng lối sống xanh - sạch - văn minh, AEONMALL Việt Nam đã cùng với hơn 1,000 người dân địa phương, học sinh và sinh viên tham gia trồng cây phủ xanh không gian trung tâm thương mại (TTTM) AEON MALL Hà Đông tại sự kiện Lễ trồng cây “Cánh rừng quê hương AEON”.

Tham dự chương trình, ông Nguyễn Doãn Toản - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội phát biểu: “Lễ Trồng cây ngày hôm nay là một sự kiện ý nghĩa để tiến tới chào mừng TTTM AEON MALL Hà Đông đi vào hoạt động. Hoạt động này cũng nối tiếp cam kết của tập đoàn AEONMALL trồng tặng 3000 cây hoa anh đào cho thành phố Hà Nội tại công viên Hòa Bình. Những cây mới được trồng ngày hôm nay sẽ góp phần mở rộng không gian xanh của thành phố Hà Nội, đưa Hà Nội trở thành một đô thị “Xanh - Văn hiến - Văn minh - Hiện đại””.

Ông Nguyễn Doãn Toản - Phó Chủ tịch TP. Hà Nội cùng tham gia hoạt động trồng cây
Ông Nguyễn Doãn Toản - Phó Chủ tịch TP. Hà Nội cùng tham gia hoạt động trồng cây

Tiếp nối hành trình hướng tới mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh tô điểm Thủ đô Hà Nội, 5000 cây xanh bao gồm 33 chủng loại khác nhau đã được lựa chọn trồng xung quanh TTTM và hoàn toàn phù hợp với điều kiện tự nhiên của khu vực. Với hoạt động cộng đồng này, AEON MALL Hà Đông mong muốn trở thành người bạn đồng hành của khách hàng khu vực phía Tây thành phố nói riêng và toàn Hà Nội nói chung trên hành trình xây dựng lối sống xanh trong cộng đồng. Luôn luôn hành động vì khách hàng, TTTM này không chỉ là một trung tâm mua sắm thông thường mà còn là nơi để mọi người tận hưởng không gian trong lành và lối sống văn minh.

Lễ trồng cây thu hút đông đảo người dân và các em học sinh sinh viên cùng tham gia
Lễ trồng cây thu hút đông đảo người dân và các em học sinh sinh viên cùng tham gia

Hoạt động “Trồng rừng quê hương AEON” được thực hiện lần đầu tiên vào năm 1991 tại TTTM ở Malacca, Malaysia, sau đó tiếp tục được triển khai trong khuôn viên các TTTM của AEONMALL tại Nhật Bản và nhiều nước khác, tổng số cây đã trồng đến năm 2018 đã đạt được con số gần 12 triệu. Tại Việt Nam, từ năm 2010 đến nay, AEONMALL Việt Nam đã trồng được hơn 74.000 cây xanh tại khắp ba miền đất nước với sứ mệnh “Lấy bao nhiêu không gian sống của địa phương thì sẽ bù lại bấy nhiêu không gian xanh cho cộng đồng đó”.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc