Đoàn Thanh niên VNPT-IT trên hành trình đổi mới sáng tạo

0
0

- Mặc dù mới thành lập từ năm 2018, trong giai đoạn lâm thời, Đoàn Thanh niên công ty VNPT-IT (ĐTN công ty) đã được khen tặng là đơn vị đứng đầu trong công tác đóng góp ý tưởng sáng tạo cho Cổng ý tưởng Sáng tạo của Trung ương đoàn.

Từ đầu năm 2019 đến nay, ĐTN công ty tiếp tục tham gia nhiều hoạt động đổi mới sáng tạo và tham gia rất nhiều bài toán liên quan tới hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty VNPT-IT và Tập đoàn VNPT. Mới đây nhất, ngày 1-3/11 vừa qua, Đoàn Thanh niên Công tyVNPT-IT đã đại diện cho Công ty VNPT-IT cũng như đại diện cho Tập đoàn VNPT tham gia chương trình Hành trình Thanh niên khởi nghiệp 2019 do Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp thuộc Trung ương Đoàn CS Hồ Chí Minh tổ chức với vai trò là đơn vị đồng hành tại tỉnh Yên Bái. Đây là hoạt động hưởng ứng phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi” do Trung ương Đoàn phát động nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo trong thanh niên.

TGĐ Công ty VNPT-IT Ngô Diên Hy, Bí Thư ĐTN Công ty VNPT-IT Trịnh Quốc Bảo cùng Bí thưĐoàn Thanh niên Tập đoàn VNPTchụp hình tại Ngày hội Đổi mới, Sáng tạo khối Doanh nghiệp Trung ương
TGĐ Công ty VNPT-IT Ngô Diên Hy, Bí Thư ĐTN Công ty VNPT-IT Trịnh Quốc Bảo cùng Bí thưĐoàn Thanh niên Tập đoàn VNPTchụp hình tại Ngày hội Đổi mới, Sáng tạo khối Doanh nghiệp Trung ương

Hành trình thanh niên khởi nghiệp năm nay hướng tới các giải pháp ứng dụng CNTT trong ngành du lịch, phát triển hệ thống thông tin ngành du lịch, nông nghiệp và các ứng dụng gắn với Đề án “Hệ tri thức Việt số hóa”, Chính phủ điện tử. Hành trình có sự tham gia của 120 thành viên chính thức là thanh niên khởi nghiệp sáng tạo toàn quốc có sản phẩm khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch, nông nghiệp và công nghệ; nhóm tác giả đạt giải cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp “Start Hunt” năm 2019 và 30 đại biểu sẽ đi qua 9 tỉnh, thành phố.

Tham gia chương trình, Đại diện Đoàn Thanh niên Công ty VNPT-IT đã được trải nghiệm các mô hình khởi nghiệp sáng tạo hướng tới du lịch và nông nghiệp thông minh của các bạn trẻ tham gia hành trình, cũng như các chủ tổ hợp tác, hợp tác xã và doanh nghiệp trẻ trong ngành du lịch và nông nghiệp tại địa phương.

Hình ảnh tại Tọa đàm về các giải pháp đổi mới sáng tạo thúc đẩy du lịch và nông nghiệp địa phương
Hình ảnh tại Tọa đàm về các giải pháp đổi mới sáng tạo thúc đẩy du lịch và nông nghiệp địa phương

Đại diện Đoàn Thanh niên công ty cũng đã tham dự Tọa đàm về các giải pháp đổi mới sáng tạo thúc đẩy du lịch và nông nghiệp địa phương cùng với Lãnh đạo Trung ương Đoàn, BCH Đảng bộ tỉnh Yên Bái, Bí thư Tỉnh Đoàn Yên Bái; Lãnh đạo sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái; Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn; cùng các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch thông minh.

Cùng với đó, chiều ngày 3/11, anh Trịnh Quốc Bảo - Bí Thư đoàn Thanh niên Công ty đã trực tiếp tham gia trình bày tại buổi talkshow về ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch và nông nghiệp thông minh, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp cho các bạn startup tham gia hành trình và các chủ hợp tác xã , tổ hợp tác, doanh nghiệp trẻ tại địa phương.

​  Bí thư ĐTN VNPT-IT - Trịnh Quốc Bảo trình bày tại buổi talkshow.  ​
​ Bí thư ĐTN VNPT-IT - Trịnh Quốc Bảo trình bày tại buổi talkshow. ​

Tại buổi talkshow, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty VNPT-IT đã chia sẻ và giới thiệu về các giải pháp CNTT của VNPT hướng tới du lịch thông minh và nông nghiệp thông minh, nhằm giúp các bạn startup cũng như chủ các tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp trẻ tại địa phương ứng dụng hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Buổi talkshow đã tạo được ấn tượng, hiệu ứng tốt đối với các đại và các bạn trẻ tham dự chương trình.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại talkshow
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại talkshow

Tích cực tham gia các hoạt động đổi mới sáng tạo, làm việc trên tinh thần không ngừng sáng tạo là mục tiêu hướng tới của Đoàn Thanh niên công ty trong giai đoạn tới. Đoàn Thanh niên VNPT-IT sẽ tiếp tục tham gia các diễn đàn tuổi trẻ sáng tạo do TW Đoàn, Đoàn Khối DNTW, ĐTN Tập đoàn tổ chức; đồng thời sẽ chủ động tổ chức các sân chơi để ĐTN các đơn vị trong công ty có thể chia sẻ.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Giá vàng bất ngờ giảm sâu sau nhiều phiên tăng cao

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (18/4) tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã bất ngờ giảm sâu tới hơn 16 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng nhẫn tròn trơn cũng rơi xuống dưới mức 77 triệu đồng/lượng.

Người dân cần làm gì để tránh "sập bẫy" lừa cài đặt ứng dụng VNeID?

(VnMedia) - Để chủ động phòng ngừa và tránh bị mắc bẫy lừa đảo, cơ quan Công an khuyến cáo người dân chỉ cài đặt ứng dụng VNeID từ nguồn chính thống, tuyệt đối không cài đặt ứng dụng VNeID từ nguồn ngoài, các đường link lạ...

Trực tiếp trên MyTV: Tuyển Việt Nam ra quân tại giải U23 châu Á 2024

(VnMedia) - Chạm trán đối thủ vừa tầm là U23 Kuwait, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đặt mục tiêu giành chiến thắng, qua đó “mở hàng” thuận lợi ở giải U23 châu Á 2024 và hướng tới cạnh tranh tấm vé dự Olympic Paris 2024. Người hâm mộ theo dõi toàn bộ giải U23 châu Á trên truyền hình MyTV.

Người dùng iPhone được cảnh báo tắt tính năng iMessage tạm thời để tránh bị hack

(VnMedia) - Ví tiền điện tử Trust Wallet thuộc sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã cảnh báo người dùng iOS về lỗ hổng bảo mật trên tính năng nhắn tin iMessage mà tin tặc có thể sử dụng để xâm nhập bất hợp pháp (hack) iPhone của họ mà không cần bất kỳ tương tác nào với họ.

Cảnh giác với LockBit 3.0 - Ransomware nguy hiểm hàng đầu trên thế giới!

(VnMedia) - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) - Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT vừa công bố báo cáo phân tích về Ransomware LockBit 3.0.