Chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế: Quốc hội sẽ phê chuẩn khi Chính phủ trình

19:20, 27/11/2019
|

 - Liên quan việc bổ nhiệm nhân sự chính thức giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế, Tổng Thư ký Quốc hội cho biết Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ kiệm nhiệm cho đến “khi nào Chính phủ trình thì Quốc hội phê chuẩn”.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng thư ký Quốc hội trả lời tại cuộc họp báo
Ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng thư ký Quốc hội trả lời tại cuộc họp báo

Mới đây, Chính phủ đã phân công Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiêm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế thay cho bà Nguyễn Thị Kim Tiến vừa được Quốc hội miễn nhiệm để nhận nhiệm vụ tại Ban chăm sóc sức khoẻ Trung ương.

Một điều mà dư luận người dân đang quan tâm, đó là việc kiêm nhiệm này sẽ được thực hiện đến khi nào và bao giờ thì Bộ Y tế chính thức có Bộ trưởng mới? Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có là Bộ trưởng chính thức của Bộ Y tế hay không?

Trả lời câu hỏi này của Phóng viên VnMedia, Tổng Thư ký Quốc hội cho biết, việc lựa chọn nhân sự đảm nhận chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế thuộc quyền của Chính phủ. “Khi nào Thủ tướng Chính phủ chọn được Bộ trưởng và đệ trình thì Quốc hội phê chuẩn. Vừa rồi Chính phủ phân công Phó Thủ tướng, còn thời gian khi nào có Bộ trưởng chính thức thì chưa biết, thành viên Chính phủ thì do Chính phủ đề xuất” – ông Nguyễn Hạnh Phúc nói.

Liên quan đến câu hỏi trong phiên thảo luận gần đây tại kỳ họp thứ 8, có ý kiến đại biểu cho rằng Quốc hội đang lơ trách nhiệm với Luật Biểu tình và Luật về Hội, vậy Uỷ ban Pháp luật có kế hoạch "trả nợ" cho dân hai luật này thế nào?  ông Nguyễn Hạnh Phúc cũng cho biết, Quốc hội đã giao Chính phủ chuẩn bị Luật này và hiện nay Chính phủ đang chuẩn bị. “Hiện Chính phủ chưa trình, chưa báo cáo nên Quốc hội chờ Chính phủ chứ không phải Chính phủ trình sang mà Quốc hội không tiếp thu, không cho ý kiến để ban hành” – ông Phúc nói.

 


Ý kiến bạn đọc