Việt Nam cung cấp thông tin xác minh quốc tịch 39 người chết ở Anh

09:42, 26/10/2019
|

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ cùng với các cơ quan chức năng của Anh và Việt Nam thúc đẩy quá trình xác nhận danh tính nạn nhân trong vụ 39 người chết trên xe tải.

Cảnh sát Anh ngày 23/10 phát hiện 39 thi thể trong một thùng xe tải tại khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, phía Đông Bắc London, Anh.

xe tải chở 39 thi thể ở Anh
Chiếc xe tải chở 39 thi thể được phát hiện tại Essex, Anh (Ảnh: AP)

Trong thông cáo phát đi tối ngày 25/10, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Bộ này đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh làm việc với cảnh sát Anh xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân. Đồng thời, Bộ Ngoại giao chỉ đạo Cục Lãnh sự làm đầu mối phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, các địa phương, cung cấp thông tin liên quan từ Việt Nam để hỗ trợ xác nhận quốc tịch nạn nhân.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang theo dõi sát tình hình, tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng với các cơ quan chức năng của Anh và Việt Nam thúc đẩy quá trình xác nhận danh tính nạn nhân và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, Bộ Ngoại giao đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là: +44 7713 181501 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 8484 84.

Truyền thông Anh trước đó đưa tin, tài xế Mo Robinson lái xe tải chở 39 thi thể đã gọi cấp cứu sau khi phát hiện các thi thể bên trong thùng đông lạnh hôm 23/10 tại khu công nghiệp Waterglade, Essex. Các nhân viên y tế sau đó đã báo tin cho cảnh sát.

Trước đó, Robinson, 25 tuổi, đã điều khiển đầu kéo xe tải từ Dublin, Ireland tới cảng Purfleet ở Essex, Anh để tiếp nhận thùng đông lạnh vừa chuyển từ cảng Zeebrugge, Bỉ. Robinson cho xe dừng lại tại Waterglade sau 30 phút di chuyển.

Cho tới nay, cảnh sát Anh đã bắt giữ 4 đối tượng có liên quan tới vụ việc, trong đó có tài xế Mo Robinson.

(Dân Trí)