Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri Hà Nội

14:22, 15/10/2019
|

(VnMedia) - Sáng nay (15/10), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc tiếp xúc cử tri các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri ngày 15/10/2019
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri ngày 15/10/2019

Chia sẻ tại cuộc tiếp xúc, các cử tri bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi thấy Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khoẻ mạnh xuất hiện tại Hội nghị.

Bày tỏ lòng tin với Quốc hội, với Đảng, Nhà nước trong quyết tâm, kiên trì bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền lãnh thổ trên đất liền và biển đảo của Tổ quốc, tuy nhiên cử tri Nguyễn Văn Đoàn (phường Cống Vị, Ba Đình) cũng băn khoăn trước những thông tin về tình hình biển Đông trong thời gian qua.

Theo cử tri phường Cống Vị, đây là cuộc đấu tranh với nhiều khó khăn, vì vậy, cần phải bồi dưỡng cho các thế hệ tương lai biết rõ những vấn đề liên quan đến tình hình biển Đông. Nhấn mạnh “bằng chứng lịch sử rất xác đáng hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam”, cử tri Nguyễn Văn Đoàn đề nghị các nhà khoa học cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa thêm nội dung về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vào chương trình sách giáo khoa.

Cũng bày tỏ sự quan tâm, lo lắng trước việc Trung Quốc ngang nhiên đưa tàu vào khu vực thềm lục địa của Việt Nam (khu vực bãi Tư Chính), bất chấp luật pháp quốc tế, cử tri Nguyễn Mạnh Hảo (phường Điện Biên, Ba Đình) “mong Đảng, Nhà nước có những quyết sách để bảo vệ vững chắc thềm lục địa và lãnh hải của tổ quốc.”

Cử tri Nguyễn Mạnh Hảo cũng cho biết, nhân dân rất chia sẻ, đồng tình với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng Ban chỉ đao trung ương về Phòng chống tham nhũng đang có quyết tâm cao trong việc chống “giặc nội xâm”. Tuy nhiên, ông Hảo cho rằng, kết quả chưa đáp ứng kỳ vọng của nhân dân. Theo ông Hảo, các giải pháp trong phòng, chống tham nhũng vừa qua chưa đủ sức răn đe, trong khi đó hành vi tham nhũng diễn ra ngày càng tinh vi, phức tạp.

“Nhiều vụ tham nhũng, tiêu cực đã được phanh phui, xét xử công khai nhưng vẫn còn nhiều kẽ hở cho những người có chức quyền lộng hành”, ông Hảo nói và nhấn mạnh, trong vấn đề này việc thu hồi tài sản vẫn còn rất hạn chế, cần phải mạnh tay, cương quyết hơn nữa. “Muốn làm được thì phải có đội ngũ trong sáng; phải tịch thu tài sản của những người tham nhũng, không để hiện tượng hi sinh đời bố, củng cố đời con”, ông Hảo nói.

Liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường đang đặc biệt được người dân đặc biệt quan tâm, cử tri Mẫn Văn Mai (phường Xuân La, Tây Hồ) đánh giá, thành phố Hà Nội cùng các ban ngành chưa kiên quyết trong việc xử lý ô nhiễm không khí. Do vậy, cử tri Mai đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường, cùng thành phố Hà Nội đưa ra biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường một các thỏa đáng để nhân dân được yên tâm.

Xuân Hưng