Sắp có chai bia giấy đầu tiên trên thế giới

19:26, 15/10/2019
|

 - Tại Hội nghị Thượng đỉnh Thị trưởng các Thành phố C40, Copenhagen, Đan Mạch diễn ra mới đây, Tập đoàn Carlsberg đã cập nhật những bước tiến mới nhất trong hành trình tạo nên chai bia “giấy" đầu tiên trên thế giới.

Được làm từ 100% sợi gỗ tự nhiên dưới sự giám sát và quản lý chặt chẽ theo đúng cam kết phát triển bền vững của hãng, sáng kiến đột phá về bao bì này có khả năng tự phân huỷ cũng như tái chế hoàn toàn. Theo đó, hai phiên bản thử nghiệm mới của chai Green Fibre, chai bia “giấy” đầu tiên trên thế giới đã được hé lộ. Carlsberg cũng đã công bố về sự hợp tác cùng các công ty đa quốc gia hàng đầu có chung tầm nhìn về phát triển bền vững, sẽ đồng hành cùng hãng trên hành trình sản xuất bao bì thông qua cải tiến về công nghệ chai giấy.

Chai bia giấy Green Fibre được làm từ 100% xơ sợi tự nhiên, có thể tái chế hoàn toàn
Chai bia giấy Green Fibre được làm từ 100% xơ sợi tự nhiên, có thể tái chế hoàn toàn

Đánh dấu những bước tiến trên hành trình phát triển bền vững với sáng kiến về bao bì của Carlsberg, chai bia “giấy” đồng thời cũng là một phần quan trọng trong chương trình Together Towards ZERO, thể hiện mục tiêu phát triển bền vững đầy tham vọng của hãng. Theo đó, Carlsberg cam kết xoá bỏ hoàn toàn khí thải carbon tại các nhà máy của mình và giảm thiểu 30% khí thải carbon trong mỗi sản phẩm bia đến tay người tiêu dùng vào năm 2030.

Được làm từ sợi gỗ tự nhiên có thể được tái chế hoàn toàn, hai phiên bản thử nghiệm này có một lớp màng chắn bên trong để chứa bia. Trong đó, một phiên bản sử dụng polymer PET tái chế mỏng, một phiên bản sử dụng polymer PEF 100% sinh học. Đây là thử nghiệm mà Carlsberg đặt ra để đánh giá chất lượng của công nghệ màng chắn - thể hiện mong muốn của hãng trong việc tạo ra một dòng bao bì đột phá, 100% sinh học và hoàn toàn không có polymer.

Phạm Lê