Không đồng ý phá dỡ, bà chủ chỉ phủ màu xanh lên Mã Pì Lèng Panorama

09:38, 12/10/2019
|

Trong khi dư luận đang chờ đợi xem "số phận" nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama (Hà Giang) sẽ được chính quyền sở tại định đoạt như thế nào, thì bất ngờ vào chiều 11/10, công trình này được phủ sơn xanh lá lên các bức tường.

Các bức tường bên ngoài nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama đang được sơn màu xanh lá.
Các bức tường bên ngoài nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama đang được sơn màu xanh lá.

Theo ghi nhận, lớp sơn màu ghi ở mặt tường bên ngoài tòa nhà đang dần được nhóm thợ thay thế bởi màu xanh.

Quan sát bằng mắt thường, màu sơn xanh được chủ đầu tư lựa chọn vẫn khiến cho nhà hàng Panorama nổi bật hơn so với phong cảnh xung quanh.

Bên cạnh đó, nhiều khách du lịch vẫn đến đây để sử dụng dịch vụ, đứng ở ban công ngắm nhìn cảnh quan trên đèo Mã Pí Lèng.

Du khách có mặt tại tòa nhà Panorama để ngắm cảnh vào chiều 11/10.
Du khách có mặt tại tòa nhà Panorama để ngắm cảnh vào chiều 11/10.

Trao đổi với PV Dân trí tối 11/10, một lãnh đạo UBND huyện Mèo Vạc cho biết, địa phương vẫn đang chờ chỉ đạo xử lý của UBND tỉnh Hà Giang, nên công trình vẫn được phép hoạt động bình thường.

Trước quyết định sơn màu xanh cho tòa nhà của bà Vũ Thị Ánh (SN 1962, là chủ đầu tư), vị lãnh đạo này cho hay, sẽ gặp bà để hỏi nguyên nhân vì sao.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 8/10 vừa qua, Sở Xây dựng Hà Giang đã  kiến nghị UBND tỉnh yêu cầu huyện Mèo Vạc tiến hành cải tạo, chỉnh trang một phần công trình Mã Pì Lèng Panorama (trên đèo Mã Pí Lèng, Mèo Vạc) để phục vụ cho việc dừng chân ngắm cảnh của du khách.

Theo đó, toàn bộ 7 tầng giật cấp phía trên của nhà hàng Panorama xây nhô ra phía sông Nho Quế sẽ bị phá dỡ để cải tạo thành đất trồng cây xanh. Thời hạn hoàn thành phá dỡ là trước ngày 15/11.

Trong khi đó, bà Vũ Thị Ánh không đồng tình với đề xuất của Sở Xây dựng Hà Giang là phá dỡ các tầng giật cấp nhô ra sông Nho Quế. Bà Ánh cho rằng, đề xuất nêu trên của Sở Xây dựng là “không hợp lý”.

Bà Ánh chia sẻ thêm, việc phá dỡ phần nhô ra ở các tầng sẽ ảnh hưởng đến phần kết cấu còn lại, bởi công trình được thiết kế liền một khối và liên kết chặt chẽ với nhau.

"Bên nào sai thì bên đó chịu, sai đâu thì sửa đấy. Thay vì phải tháo dỡ, tôi sẽ phủ xanh toàn bộ công trình..., biến nó thành công trình hoang sơ" - bà Ánh bày tỏ chính kiến.

(Dân Trí)