Khai trừ Đảng, buộc thôi việc nữ trưởng phòng mượn bằng cấp 3 của chị gái

20:37, 23/10/2019
|

Nữ Trưởng phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk mượn bằng cấp 3 của chị gái để thăng tiến đã bị khai trừ Đảng và buộc thôi việc..

Nữ Trưởng phòng đánh tráo thân phận đã bị buộc thôi việc và khai trừ Đảng
Nữ Trưởng phòng đánh tráo thân phận đã bị buộc thôi việc và khai trừ Đảng

Chiều 23/10, ông Nguyễn Thượng Hải - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã ký quyết định khai trừ Đảng, buộc thôi việc đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả) - Trưởng phòng Quản trị (Văn phòng Tỉnh ủy) do việc mượn bằng của chị gái và khai hồ sơ không đúng.

Theo đó, sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy đã chỉ đạo, thực hiện quy trình xem xét, đề nghị kỷ luật đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thường gọi Trần Thị Ngọc Thảo, tên thật là Trần Thị Ngọc Thêm) báo cáo Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh xem xét, thi hành kỷ luật đảng.

Thường trực Tỉnh ủy đã có văn bản chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thành lập Đoàn kiểm tra, tiến hành thu thập, nghiên cứu các hồ sơ, tài liệu có liên quan đến trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức về việc tiếp nhận, tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ và kết nạp đảng viên đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả).

Được biết, hiện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đang xem xét trách nhiệm của 6 cán bộ liên quan việc tiếp nhận, bổ nhiệm vị nữ Trưởng phòng này.

Trước đó, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa - Trưởng phòng Quản trị (Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) đã bị tố cáo mượn bằng cấp 3 của chị gái ruột có tên Trần Thị Ngọc Ái Sa (đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng) để đi học và thăng tiến trong công việc.

Qua làm việc với Văn phòng Tỉnh ủy, bà Sa thừa nhận mình đã mượn bằng và có tên là Trần Thị Ngọc Thảo (tên khai sinh là Trần Thị Ngọc Thêm). Bà Thêm đã mượn bằng của chị để xin vào làm tại Công ty xuất nhập khẩu 2/9 (tỉnh Đắk Lắk). Sau đó bà đi học Trung cấp Kế toán.

Từ năm 2005 - 2009, bà Thêm làm kế toán tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk. Quá trình làm việc tại nhà khách, bà Thêm học đại học từ xa (thuộc Đại học Đà Nẵng) và lấy bằng cử nhân kế toán. Năm 2007, bà Thêm được bổ nhiệm làm kế toán trưởng Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Tháng 10/2009, bà Thêm được điều động về làm kế toán tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Đến năm 2015, bà Thêm được bổ nhiệm làm Phó phòng Quản trị, năm 2016 giữ chức Trưởng phòng này.

(Theo Dân Trí)