Giáo dục trung học phổ thông quốc tế "chuẩn" Mỹ - Canada tại Việt Nam

15:46, 09/10/2019
|

 - Việc cho con theo học lấy bằng PTTH quốc tế Mỹ - Canada ngay tại Việt Nam đang là xu thế được rất nhiều bậc phụ huynh tại Việt Nam lựa chọn và cân nhắc so với việc cho con du học sớm ngay từ bậc THPT.

Các chương trình cấp bằng phổ thông trung học Mỹ tại FIA được xây dựng bởi Franklin Virtual HighSchool (Mỹ) - một trong 5 trường học trực tuyến tốt nhất tại Mỹ được xếp hạng bởi Best College Reviews. Chương trình được thẩm định chính thống bởi Tổ chức kiểm định các trường Tiểu học & Trung học tại Mỹ và quốc tế (AdvancED) và Hiệp hội Kiểm định chất lượng giáo dục SACS- một trong 6 tổ chức kiểm định độc lập và phi lợi nhuận có chức năng kiểm định chất lượng vùng của Mỹ.

Các chương trình cấp bằng PTTH Canada cũng được xây dựng theo hệ thống giáo dục Canada với sự kiểm định và chứng nhận bởi Bộ Giáo dục bang Ontario và bang Alberta. Các chương trình này được FIA phối hợp với Blyth Academy - một trong những trường tư thục hàng đầu tại bang Ontario với 12 điểm trường tại Canada và 3 điểm trường tại Mỹ, Qatar và Italia.

Tại FIA, học sinh có thể lựa chọn các môn học đa dạng và toàn diện như: Toán học,Tài chính, Kinh tế học, Ngôn ngữ học, Chiến lược học tập thành công, Khoa học xã hội và nhân văn, Định hướng và Giáo dục nghề nghiệp, Nghiên cứu văn hoá và lịch sử, Nghiên cứu kinh doanh... Những môn học này được các giáo viên Mỹ và Canada đánh giá là rất cần thiết cho học sinh Việt Nam, giúp các con phát triển tư duy, kiến thức và kĩ năng để chuẩn bị tốt cho việchọc tập tại nước ngoài.

Bên cạnh đó, với ứng dụng phương pháp học tập Blended Learning, các con sẽ được học trực tuyến kết hợp với hỗ trợ trực tiếp tại các học viện ở Việt Nam. Mô hình học tập này không chỉ giúp phát huy khả năng tư duy, sáng tạo, khơi dậy và mở rộng tiềm năng, mà còn tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu của các con.

Chương trình học được thiết kế linh hoạt, ứng dụng công nghệ học tập 4.0 giúp học viên có thể tự học 24/7 và chỉ cần đến Học viện tối đa 2 buổi/tuần theo lịch cụ thể của mỗi học viên. Do đó, các con có nhiều thời gian tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động tình nguyện để mở rộng kiến thức xã hội, nâng cao khả năng lãnh đạo, rèn luyện kỹ năng và chuẩn bị được hành trang tốt cho mục tiêu du học của mình.

Với chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, các con sẽ được tiếp cận với tiếng Anh học thuật từ bậc trung học phổ thông, được làm quen với những khái niệm hoàn toàn phổ biến với học sinh quốc tế như: kinh tế, hướng nghiệp, trí tuệ nhân tạo... Thậm chí, ngay từ bậc trung học cơ sở, các con cũng hoàn toàn có thể làm quen dần với các môn học bằng tiếng Anh như: toán và văn học trong các chương trình tiếng anh học thuật ELE của FIA.

Tốt nghiệp với bằng PTTH Mỹ - Canada, các con có cơ hội dự tuyển trực tiếp các trường đại học uy tín trên thế giới.Hiện đã có hơn 4 triệu học sinh Franklin trên toàn cầu được chấp nhận tại các trường hàng đầu như: Đại học Arizona State, Đại học Brigham Young, Đại học Idaho, Đại học Minnesota State, Đại học Ohio, Đại học Southern Utah, Đại học Central Florida, Học viện Công nghệ Florida… cùng hàng trăm đại học, cao đẳng khác ở Canada như: Đại học Toronto, Đại học McGill, Đại học Ottawa, Đại học Western, Đại học York… Tại Việt Nam, các con có thể lựa chọn tham gia các chương trình đào tạo liên kết với các trường nước ngoài hoặc theo học các trường đại học quốc tế tại Việt Nam.

Phạm Lê